Hướng Dẫn Lắp Đặt Switch Cisco Catalyst 9400

Switch Cisco 9400 hay Cisco Catalyst 9400 là các thiết bị chuyển mạch thuộc dòng sản phẩm Catalyst Switch 9000 của Cisco. Switch Cisco 9400 Series được xây dựng dựa trên nền tảng SD-Access và Unified Access Data Plane (UADP) 2.0 ASIC của Cisco với kiến trúc Chassis độc đáo có thể hỗ trợ băng thông hệ thống lên đến 9 Tbps.

Chính vì thế, Switch Cisco Catalyst 9400 là dòng sản phẩm mang đến giải pháp hoàn hảo cho các tổ chức hay doanh nghiệp đang có nhu cầu xây dựng một hệ thống mạng hiệu suất cao, dễ dàng vận hành và mở rộng, đi kèm với độ bảo mật tuyệt đối với chi phí đầu tư hợp lý.

Trong bài viết này, quản trị viên của Cisco Việt Nam ™ sẽ gửi đến quý khách hàng cũng như các bạn độc giả hướng dẫn lắp đặt Switch Cisco 9400.

Hướng Dẫn Lắp Đặt Switch Cisco Catalyst 9400
Hướng Dẫn Lắp Đặt Switch Cisco Catalyst 9400

CHUẨN BỊ LẮP ĐẶT SWITCH CISCO CATALYST 9400

Dưới đây là các yêu cầu cần tuân thủ trước khi lắp đặt để đảm bảo thiết bị Cisco Catalyst 9400 có thể hoạt động ổn định

Yêu Cầu Về Vị Trí Lắp Đặt Switch Cisco 9400

Chuẩn bị vị trí lắp đặt thích hợp cho thiết bị Cisco C9400 và bố trí giá thiết bị hoặc tủ đấu dây là điều kiện cần thiết để vận hành hệ thống thành công. Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản về vị trí lắp đặt mà bạn cần nắm rõ trước khi lắp đặt thiết bị Cisco Catalyst 9400:

 • Các yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất cũng như tuổi thọ hệ thống của bạn
 • Lắp đặt thiết bị Cisco C9400 trong khu vực kín, an toàn, đảm bảo rằng chỉ những người có trình độ chuyên môn mới có quyền truy cập vào thiết bị
 • Thiết bị được đặt quá gần nhau hoặc không được thông gió đầy đủ có thể gây ra tình trạng quá nhiệt của hệ thống, dẫn đến bộ phận có thể sớm hư hỏng
 • Vị trí thiết bị không tốt có thể làm cho các tấm khung gầm không thể tiếp cận và khó bảo trì
 • Thiết bị Switch Catalyst 9400 yêu cầu môi trường yêu cầu môi trường khô ráo, sạch sẽ, thông gió tốt và có điều hòa nhiệt độ
 • Để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường, hãy duy trì luồng không khí xung quanh. Nếu luồng không khí chặn bị hoặc bị hạn chế hoặc nếu khí nạp quá ẩm, tình trạng quá nhiệt có thể xảy ra. Sau đó, bộ giám sát môi trường của switch có thể tắt hệ thống để bảo vệ các thành phần hệ thống
 • Nhiều thiết bị Cisco C9400 có thể được gắn trên giá đỡ với ít hoặc không có khoảng trống ở trên và dưới chassis. Tuy nhiên, khi lắp switch vào rack với thiết bị khác, hoặc khi đặt trên sàn gần thiết bị khác, hãy đảm bảo rằng khí thải từ thiết bị khác không thổi vào lỗ hút gió của chassis switch
 • Nếu bộ chuyển mạch Cisco 9400 hỗ trợ công suất PoE lên đến 90W, hệ thống cáp hiện có trong tòa nhà có thể không phù hợp với việc lắp đặt switch.

Nhiệt Độ

Nhiệt độ quá cao có thể khiến hệ thống hoạt động với hiệu suất giảm và gây ra nhiều vấn đề, bao gồm lão hóa sớm và hỏng chip cũng như hỏng hóc các thiết bị cơ khí. Nhiệt độ dao động quá cao cũng có thể khiến chip bị lỏng trong ổ cắm. Tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Đảm bảo hệ thống hoạt động trong môi trường
  • 27 đến 109 °F (-5 đến +45 °C) lên đến 6000 feet (1800m)
  • 27 đến 104 °F (-5 đến +40 °C) lên đến 10000 feet (3000m)
 • Đảm bảo rằng chassis có đủ thông gió
 • Không đặt chassis trong không gian kín hoặc ở trên chất liệu vải, có thể đóng vai trò như vật liệu cách nhiệt
 • Không đặt chassis ở nơi có ánh nắng trực tiếp, đặc biệt là vào buổi chiều
 • Không đặt chassis cạnh các nguồn nhiệt nào, kể các lỗ thông hơi sưởi ấm
 • Không vận hành hệ thống nếu cụm quạt bị tháo hoặc nếu nó không hoạt động bình thường. Tình trạng nhiệt độ quá cao có thể gây hư hỏng thiết bị nghiêm trọng hoặc hệ thống bị tắt đột xuất.
 • Hệ thống thông gió đầy đủ đặc biệt quan trọng ở các độ cao. Đảm bảo rằng tất cả các khe hở và lỗ hổng trên hệ thống vẫn không bị che khuất, đặc biệt là lỗ thông gió trên khung máy.
 • Vệ sinh vị trí lắp đặt định kỳ để tránh tích tụ bụi bẩn
 • Nếu hệ thống tiếp xúc với nhiệt độ thấp bất thường, hãy để thiết bị khởi động trong khoảng 2 giờ ở nhiệt độ không thấp hơn 32 °F (0 °C) trước khi bật.

Việc không tuân thủ các hướng dẫn trên có thể dẫn đến hỏng hóc các bộ phận bên trong chassis Cisco 9400

Luồng Không Khí

Switch Cisco 9400 được thiết kế để lắp đặt trong môi trường có đủ lượng không khí để làm mát supervisor engines, mô-đun và nguồn điện. Nếu có bất kỳ hạn chế nào liên quan đến luồng không khí tự do qua chassis Cisco 9400 hoặc nếu nhiệt độ không khí xung quanh tăng cao, thì bộ giám sát môi trường của switch có thể tắt hệ thống để bảo vệ các thành phần của hệ thống.

Để duy trì sự lưu thông không khí thích hợp qua Chassis Switch Cisco 9400, chúng tôi khuyên bạn nên duy trì một khoảng trống tối thiểu là 6 inch (15 cm) giữa tường và khung và bộ cấp nguồn cửa hút gió hoặc tường và khung và bộ cấp nguồn thoát khí nóng . Trong tình huống lắp đặt chassis switch trong các giá liền kề, bạn nên để một khoảng trống tối thiểu là 12 inch (30,5 cm) giữa khe hút gió của một chassis và ống thoát khí nóng của chassis khác. Không duy trì khoảng cách thích hợp giữa các chassis có thể làm cho chassis switch 9400 đang hút khí thải nóng quá nóng và hỏng.

Hình dưới đây mô tả hướng của luồng không khí trên thiết bị Switch Cisco Catalyst 9400

Hướng Air Flow Trên Switch Cisco Catalyst 9400
Hướng Air Flow Trên Switch Cisco Catalyst 9400
1 Hút gió trên Chassis 3 Nguồn cấp khí nạp
2 Luồng khí thải trên Chassis 4 Nguồn cấp khí thải

Nếu bạn đang lắp đặt thiết bị Cisco C9400 trong một rack được che kín một phần hoặc toàn bộ, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên đảm bảo vị trí lắp đặt của bạn đáp ứng các nguyên tắc sau:

 • Xác minh rằng có khoảng trống tối thiểu là 6 inch (15 cm) giữa các cạnh bên, mặt trước và mặt sau của bất kỳ vỏ bọc nào và cả tấm lưới hút gió cũng như tấm hút khí của chassis cùng với cửa hút và ống xả của bộ cấp điện.

  Không sử dụng tủ đóng hoàn toàn hoặc giá mở với các panel vững chắc, trừ khi chúng đáp ứng các yêu cầu về khe hở 6 inch đối với cửa nạp và lỗ thoát khí của chassis, hoặc trừ khi các mặt bên có đủ lỗ thông hơi.

  Các cột thẳng đứng của giá tiếp điện có thể có ít hơn khoảng cách bên được khuyến nghị – miễn là có các đường cắt, lỗ hoặc lỗ thông hơi đáng kể trong cấu trúc để cho phép không khí lưu thông đủ qua khung. Đối với giá đỡ hai trụ có cột thẳng đứng vững chắc, độ sâu cột tối đa được khuyến nghị cho luồng không khí không bị hạn chế là 5 inch (13 cms) đối với giá 23 inch và 4 inch (10 cms) đối với giá 19 inch.

 • Xác minh rằng nhiệt độ không khí xung quanh trong rack được bao bọc hoặc một phần được bao bọc trong giới hạn nhiệt độ vận hành của khung. Sau khi lắp chassis vào giá, hãy khởi động chassis và để nhiệt độ chassis ổn định (khoảng 2 giờ).

  Đo nhiệt độ không khí xung quanh tại khe hút gió của chassis bằng cách đặt một đầu dò nhiệt độ bên ngoài cách phía bên trái chassis 1 inch (2,5 cm) và đặt chính giữa chassis theo cả chiều ngang và chiều dọc.

  Đo nhiệt độ không khí xung quanh tại vỉ hút khí của bộ cấp nguồn bằng cách đặt một đầu dò nhiệt độ bên ngoài cách mặt trước chassis 1 inch (2,5 cm), đặt chính giữa phần bộ cấp nguồn nằm phía trên các khe cắm thẻ.

  • Nếu nhiệt độ không khí nạp xung quanh nhỏ hơn 109 ° F (45 ° C) ở độ cao từ 6.000 feet trở xuống, giá đỡ đáp ứng tiêu chí nhiệt độ khí nạp. Ở độ cao trên ngưỡng đó và lên đến 3000 feet (3000 m), lượng khí nạp không được vượt quá 104 ° F (40 ° C).

  • Nếu nhiệt độ không khí nạp xung quanh vượt quá khuyến nghị này, hệ thống có thể gặp cảnh báo nhiệt độ nhỏ và tăng tốc độ quạt để đáp ứng.

  • Nếu nhiệt độ không khí nạp xung quanh bằng hoặc lớn hơn 131 ° F (55 ° C), hệ thống có thể gặp cảnh báo nhiệt độ lớn với tốc độ quạt tối đa để đáp ứng. Nếu nhiệt độ môi trường tiếp tục tăng, hệ thống sẽ phản hồi bằng cách tắt bảo vệ.

 • Lên kế hoạch trước. Một thiết bị Cisco C9400 hiện đang được lắp đặt trong giá đỡ được bao bọc hoặc kín một phần có thể đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ không khí xung quanh và lưu lượng không khí hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn thêm nhiều chassis vào rack hoặc nhiều mô-đun hơn vào một chassis trong rack, nhiệt sinh ra có thể khiến nhiệt độ không khí xung quanh tại các đầu vào của chassis hoặc bộ nguồn vượt quá điều kiện khuyến nghị và có thể kích hoạt cảnh báo nhiệt.

  Nếu các điều kiện cài đặt đối với nhiệt độ đầu vào và luồng không khí thấp hoặc không được đáp ứng đầy đủ, hãy kích hoạt chế độ NEBS của khay quạt, chế độ này có chương trình tích cực hơn để giải quyết khoảng cách hạn chế và nhiệt độ môi trường tăng cao. Điều này sẽ dẫn đến giảm cảnh báo nhiệt cùng với tiếng ồn âm thanh lớn hơn và tăng mức tiêu thụ điện năng do tốc độ quạt cao hơn.

Độ Ẩm

Điều kiện độ ẩm cao có thể khiến hơi ẩm xâm nhập vào hệ thống, gây ăn mòn các bộ phận bên trong và làm suy giảm các đặc tính như điện trở, độ dẫn nhiệt, độ bền vật lý và kích thước. Hơi ẩm tích tụ bên trong hệ thống có thể dẫn đến đoản mạch điện, có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho hệ thống. Mỗi hệ thống được đánh giá để lưu trữ và hoạt động trong độ ẩm tương đối 10 đến 95%, không ngưng tụ với độ ẩm phân cấp 10% mỗi giờ.

Các tòa nhà trong đó khí hậu được kiểm soát bằng điều hòa không khí trong những tháng ấm hơn và bằng nhiệt trong những tháng lạnh hơn thường duy trì một mức độ ẩm chấp nhận được cho thiết bị hệ thống. Tuy nhiên, nếu hệ thống được đặt ở vị trí bất thường, nên sử dụng máy hút ẩm để duy trì độ ẩm trong phạm vi chấp nhận được.

Độ Cao

Vận hành hệ thống ở độ cao (áp suất thấp) làm giảm hiệu quả của làm mát bắt buộc và đối lưu và có thể dẫn đến các sự cố điện liên quan đến hiệu ứng hồ quang và hào quang. Tình trạng này cũng có thể khiến các thành phần kín có áp suất bên trong, chẳng hạn như tụ điện, bị hỏng hoặc hoạt động với hiệu suất giảm.

Bụi Và Các Hạt

Quạt làm mát nguồn cung cấp điện và các bộ phận của hệ thống bằng cách hút không khí ở nhiệt độ phòng vào và thải không khí nóng ra ngoài qua các khe hở khác nhau trong chassis. Tuy nhiên, quạt cũng hút bụi và các hạt khác, gây ra sự tích tụ chất gây ô nhiễm trong hệ thống và tăng nhiệt độ khung bên trong. Một môi trường hoạt động sạch sẽ có thể làm giảm đáng kể tác động tiêu cực của bụi và các phần tử khác, chúng hoạt động như chất cách điện và cản trở các thành phần cơ học trong hệ thống.

Các tiêu chuẩn được liệt kê dưới đây cung cấp các hướng dẫn về môi trường làm việc được chấp nhận và mức độ chất hạt lơ lửng có thể chấp nhận được:

 • National Electrical Manufacturers Association (NEMA) Type 1

 • International Electrotechnical Commission (IEC) IP-20

Chất Lượng Không Khí

Bụi ở khắp mọi nơi và thường không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nó bao gồm các hạt mịn trong không khí có nguồn gốc từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như bụi đất do thời tiết bốc lên, do núi lửa phun trào hoặc ô nhiễm. Bụi tại vị trí lắp đặt có thể chứa một lượng nhỏ vải dệt, sợi giấy hoặc khoáng chất từ ​​đất ngoài trời. Nó cũng có thể chứa các chất gây ô nhiễm tự nhiên, chẳng hạn như clo từ môi trường biển và chất gây ô nhiễm công nghiệp như lưu huỳnh. Bụi và mảnh vỡ ion hóa rất nguy hiểm và bị thu hút bởi các thiết bị điện tử.

Sự tích tụ bụi và mảnh vỡ ion hóa trên thiết bị điện tử gây nên những tác động tiêu cực sau đây:

 • Tăng nhiệt độ hoạt động của thiết bị. Theo hiệu ứng Arrhenius, nhiệt độ hoạt động tăng lên dẫn đến giảm độ tin cậy và tuổi thọ của thiết bị.
 • Độ ẩm và các yếu tố ăn mòn có trong bụi có thể ăn mòn các thành phần điện tử hoặc cơ khí và gây ra hỏng hóc sớm cho bo mạch.

Lưu lượng không khí do quạt tạo ra để làm mát càng cao thì số lượng bụi và hạt tích tụ và mắc kẹt bên trong thiết bị càng cao. Chính vì thế, hãy tuân theo tất cả các hướng dẫn hiện hành tùy theo điều kiện địa điểm để loại bỏ hoặc giảm thiểu sự hiện diện của bụi và các mảnh vỡ ion hóa

Ăn Mòn

Ăn mòn là một phản ứng hóa học xảy ra giữa các thành phần điện tử và khí dẫn đến sự biến chất kim loại. Ăn mòn tấn công các đầu nối cạnh, đầu nối chân cắm, ổ cắm cắm IC, thanh vặn và tất cả các thành phần kim loại khác. Tùy thuộc vào loại và mức độ nồng độ của khí ăn mòn, sự suy giảm hiệu suất của các bộ phận xảy ra nhanh chóng hoặc trong một khoảng thời gian. Nó cũng dẫn đến dòng điện bị tắc, các điểm kết nối giòn và hệ thống điện quá nóng. Các sản phẩm phụ ăn mòn tạo thành các lớp cách điện trên mạch và gây ra hỏng hóc điện tử, đoản mạch, rỗ và mất kim loại.

Một loại ăn mòn được gọi là ăn mòn creep, chủ yếu ảnh hưởng đến PCBA (Hội đồng bảng mạch in) xảy ra khi PCBA phải chịu một môi trường sử dụng cuối khắc nghiệt và giàu lưu huỳnh (hydro sulfua) trong một thời gian dài. Sự ăn mòn bắt đầu trên một số kim loại tiếp xúc, chẳng hạn như đồng và bạc, sau đó len lỏi dọc theo bề mặt kim loại còn lại, gây đoản mạch điện hoặc tạo ra các lỗ. Sự ăn mòn creep cũng xảy ra trên các linh kiện điện tử như điện trở và PCB.

Để ngăn chặn sự ăn mòn, loại bỏ hoặc giảm thiểu sự hiện diện của bụi và các hạt tại vị trí lắp đặt bằng cách tuân theo các hướng dẫn được đề cập trong quy định ANSI 71-04-2013.

Một PCB bị ăn mòn trên các tiếp điểm kim loại của nó
Một PCB bị ăn mòn trên các tiếp điểm kim loại của nó

EMI Và Radio Frequency Interference

Electro-Magnetic Interference (EMI) và Radio Frequency Interference (RFI) từ một hệ thống có thể ảnh hưởng xấu đến các thiết bị như máy thu vô tuyến và truyền hình (TV) hoạt động gần hệ thống. Các tần số vô tuyến phát ra từ một hệ thống cũng có thể gây nhiễu cho điện thoại không dây và công suất thấp. Ngược lại, RFI từ điện thoại công suất cao có thể khiến các ký tự giả xuất hiện trên màn hình hệ thống. RFI được định nghĩa là bất kỳ EMI nào có tần số trên 10 kilohertz (kHz). Loại nhiễu này có thể truyền từ hệ thống đến các thiết bị khác qua cáp điện và nguồn điện, hoặc qua không khí dưới dạng sóng vô tuyến truyền qua.

Federal Communications Commission (FCC) công bố các quy định cụ thể để hạn chế lượng EMI và RFI do thiết bị máy tính phát ra. Mỗi hệ thống đáp ứng các quy định của FCC. Để giảm khả năng xảy ra EMI và RFI, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 • Luôn vận hành hệ thống khi đã lắp chassis
 • Đảm bảo tất cả các khe của chassis được bao phủ bởi một giá đỡ kim loại và ngăn chứa nguồn điện chưa sử dụng đã được lắp đặt một tấm che kim loại.
 • Đảm bảo rằng các vít trên tất cả các đầu nối cáp ngoại vi được gắn chặt vào các đầu nối tương ứng của chúng ở mặt sau của chassis.
 • Luôn sử dụng cáp được bảo vệ có vỏ đầu nối bằng kim loại để gắn thiết bị ngoại vi vào hệ thống.

Khi dây điện được chạy trong bất kỳ khoảng cách đáng kể nào trong trường điện từ, nhiễu có thể xảy ra giữa trường và tín hiệu trên dây điện. Thực tế này có hai ý nghĩa đối với việc xây dựng hệ thống dây điện:

 • Thực hành đi dây điện không tốt có thể dẫn đến nhiễu sóng vô tuyến phát ra từ hệ thống dây điện\
 • EMI mạnh, đặc biệt là khi gây ra bởi sét hoặc thiết bị phát sóng vô tuyến, có thể phá hủy bộ điều khiển và bộ thu tín hiệu trong chassis, thậm chí tạo ra nguy cơ điện bằng cách dẫn dòng điện đột ngột qua đường dây vào thiết bị.

Nếu bạn sử dụng cáp xoắn đôi trong hệ thống dây điện của nhà máy với sự phân bổ tốt của các dây dẫn nối đất, hệ thống dây điện của nhà máy sẽ không có khả năng phát ra nhiễu sóng vô tuyến. Nếu bạn vượt quá khoảng cách được khuyến nghị, hãy sử dụng cáp xoắn đôi chất lượng cao với một dây dẫn nối đất cho mỗi tín hiệu dữ liệu khi có thể.

Nếu các dây dẫn vượt quá khoảng cách được khuyến nghị hoặc nếu dây điện đi qua giữa các tòa nhà, hãy đặc biệt xem xét ảnh hưởng của sét đánh trong vùng lân cận của bạn. Xung điện từ do sét gây ra hoặc các hiện tượng năng lượng cao khác có thể dễ dàng ghép đủ năng lượng vào các vật dẫn không được che chắn để phá hủy các thiết bị điện tử.

Sốc Và Rung

Thiết bị tuân thủ theo các tiêu chí về Earthquake, Office, and Transportation Vibration, và Equipment Handling Criteria của GR-63-CORE.

Ngắt Nguồn Điện

Các hệ thống đặc biệt nhạy cảm với sự thay đổi điện áp do nguồn điện xoay chiều cung cấp. Quá áp, thiếu điện áp và quá độ (đột biến) có thể xóa dữ liệu khỏi bộ nhớ hoặc thậm chí khiến các thành phần bị hỏng. Để bảo vệ khỏi những loại sự cố này, dây cáp điện phải luôn được nối đất đúng cách. Ngoài ra, hãy đặt hệ thống trên một mạch nguồn chuyên dụng (thay vì dùng chung mạch với các thiết bị điện nặng khác). Nói chung, không cho phép hệ thống dùng chung mạch với bất kỳ thiết bị nào sau đây:

 • Máy copy
 • Máy điều hòa
 • Máy hút bụi
 • Lò sưởi điện
 • Dụng cụ điện
 • Máy đánh chữ
 • Máy in laser
 • Máy fax
 • Bất kỳ thiết bị cơ giới nào khác

Bên cạnh những thiết bị này, các mối đe dọa lớn nhất đối với nguồn cung cấp điện của hệ thống là sự cố đột ngột hoặc mất điện do bão điện gây ra. Bất cứ khi nào có thể, hãy tắt hệ thống và các thiết bị ngoại vi, nếu có, và rút phích cắm của chúng khỏi nguồn điện khi có giông bão. Nếu sự cố mất điện xảy ra — thậm chí là sự cố tạm thời — trong khi hệ thống đang bật, hãy tắt hệ thống ngay lập tức và ngắt kết nối khỏi ổ cắm điện. Để hệ thống bật có thể gây ra sự cố khi có điện trở lại; tất cả các thiết bị khác còn sót lại trong khu vực có thể tạo ra các xung điện áp lớn có thể làm hỏng hệ thống.

Hệ Thống Tiếp Đất

Bạn phải lắp đặt hệ thống nối đất như một phần của quá trình lắp đặt Chassis Switch Cisco 9400. Việc lắp đặt chassis chỉ dựa vào mặt đất thứ ba của AC là không đủ để nối đất đầy đủ cho các hệ thống.

Thực hành nối đất thích hợp đảm bảo rằng các tòa nhà và thiết bị được lắp đặt bên trong chúng có các kết nối trở kháng thấp và chênh lệch điện áp thấp giữa các khung. Khi bạn lắp đặt hệ thống nối đất, bạn giảm thiểu hoặc ngăn chặn nguy cơ sốc, khả năng hư hỏng thiết bị do quá độ và khả năng bị hỏng dữ liệu.

Nếu không thực hiện nối đất hệ thống thích hợp và hoàn chỉnh, bạn có nguy cơ gia tăng thiệt hại thành phần do ESD. Ngoài ra, bạn có nhiều khả năng bị hỏng dữ liệu, khóa hệ thống và các tình huống khởi động lại hệ thống thường xuyên do không sử dụng nền tảng hệ thống.

Bảng sau liệt kê một số hướng dẫn để thực hiện grounding

Môi trường lắp đặt

Mức độ nghiêm trọng của tiếng ồn điện từ

Khuyến nghị nối đất

Tòa nhà thương mại bị sét đánh trực tiếp

Cao

Tất cả các thiết bị chống sét phải được lắp đặt theo đúng khuyến nghị của nhà sản xuất. Các dây dẫn mang dòng điện sét phải được đặt cách xa nguồn điện và đường dây dữ liệu theo các khuyến nghị và quy tắc hiện hành. Thực hành tiếp đất tốt nhất phải được tuân thủ chặt chẽ.

Tòa nhà thương mại nằm trong khu vực thường xuyên xảy ra bão sét nhưng không dễ bị sét đánh trực tiếp.

Cao

Thực hành tiếp đất tốt nhất phải được tuân thủ chặt chẽ.

Tòa nhà thương mại có sự kết hợp giữa thiết bị công nghệ thông tin và thiết bị công nghiệp

Trung Bình đến Cao

Thực hành tiếp đất tốt nhất phải được tuân thủ chặt chẽ.

Tòa nhà thương mại hiện tại không chịu tiếng ồn môi trường tự nhiên hoặc tiếng ồn công nghiệp nhân tạo. Tòa nhà này có một môi trường văn phòng tiêu chuẩn. Việc lắp đặt này đã có tiền sử trục trặc do nhiễu điện từ.

Trung Bình

Thực hành tiếp đất tốt nhất phải được tuân thủ chặt chẽ. Xác định nguồn và nguyên nhân gây ra tiếng ồn nếu có thể, và giảm thiểu càng gần nguồn ồn càng tốt hoặc giảm sự ghép nối từ nguồn ồn đến thiết bị nạn nhân.

Tòa nhà thương mại mới không chịu tiếng ồn môi trường tự nhiên hoặc tiếng ồn công nghiệp nhân tạo. Tòa nhà này có một môi trường văn phòng tiêu chuẩn.

Thấp

Các phương pháp tiếp đất tốt nhất nên được tuân thủ chặt chẽ nhất có thể. Các vấn đề về nhiễu điện từ không được dự đoán trước, nhưng lắp đặt hệ thống nối đất thực tiễn tốt nhất trong một tòa nhà mới thường là cách ít tốn kém nhất và là cách tốt nhất để lập kế hoạch cho tương lai.

Tòa nhà thương mại hiện tại không chịu tiếng ồn môi trường tự nhiên hoặc tiếng ồn công nghiệp nhân tạo. Tòa nhà này có một môi trường văn phòng tiêu chuẩn.

Thấp

Các phương pháp tiếp đất tốt nhất nên được tuân thủ càng nhiều càng tốt. Các vấn đề về nhiễu điện từ không được dự đoán trước, nhưng việc lắp đặt hệ thống nối đất phù hợp nhất luôn được khuyến khích.

Duy Trì An Toàn Với Điện

Khi làm việc trên thiết bị điện, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 • Không làm việc một mình nếu các điều kiện nguy hiểm tiềm ẩn tồn tại ở bất kỳ đâu trong không gian làm việc của bạn.
 • Đừng bao giờ cho rằng nguồn điện bị ngắt khỏi mạch điện; luôn luôn kiểm tra mạch trước khi làm việc trên nó.
 • Xem xét cẩn thận các mối nguy hiểm có thể xảy ra trong khu vực làm việc của bạn, chẳng hạn như sàn ẩm ướt, cáp kéo dài không có dây điện, dây nguồn bị sờn hoặc hư hỏng và thiếu các cơ sở an toàn.
 • Nếu sự cố điện xảy ra, hãy xử lý như sau:
  • Sử dụng hết sức thận trọng; không trở thành nạn nhân của chính mình.
  • Ngắt nguồn khỏi hệ thống.
  • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu cần thiết.
 • Sử dụng sản phẩm trong phạm vi xếp hạng điện được đánh dấu và hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
 • Cài đặt sản phẩm tuân thủ các mã điện địa phương và quốc gia.
 • Nếu có bất kỳ điều kiện nào sau đây xảy ra, hãy liên lạc với Trung Tâm Hỗ Trợ Kỹ Thuật Của Cisco (TAC)
  • Cáp nguồn hoặc phích cắm bị hỏng
  • Có vật thể lạ rơi vào sản phẩm
  • Sản phẩm đã tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác
  • Sản phẩm đã bị rơi hoặc có dấu hiệu hư hỏng
  • Sản phẩm hoạt động không chính xác khi bạn đã làm theo hướng dẫn vận hành
 • Sử dụng đúng nguồn điện bên ngoài. Chỉ vận hành sản phẩm từ loại nguồn điện được ghi trên nhãn xếp hạng điện.
 • Đối với các mô-đun nguồn AC đầu vào, bạn đã được cung cấp một hoặc nhiều cáp nguồn với bộ nguồn chassis được thiết kế để sử dụng ở quốc gia của bạn, dựa trên địa điểm giao hàng. Nếu bạn cần mua thêm cáp điện, hãy đảm bảo rằng chúng được xếp hạng cho sản phẩm và cho điện áp và dòng điện được đánh dấu trên nhãn xếp hạng điện của sản phẩm. Đánh giá điện áp và dòng điện của cáp nguồn phải lớn hơn xếp hạng được ghi trên nhãn.

  Đối với các mô-đun nguồn đầu vào DC, bạn phải có được các loại cáp cần thiết; chúng không được vận chuyển cùng với mô-đun cung cấp điện. Đảm bảo rằng chiều dài cáp, đồng hồ đo dây và kích thước vấu đáp ứng các yêu cầu về khung gầm, yêu cầu lắp đặt cụ thể của địa điểm, cũng như mã điện địa phương của bạn.

 • Để tránh bị điện giật, hãy cắm tất cả các dây cáp điện vào các ổ cắm điện được nối đất đúng cách. Các loại cáp điện này được trang bị phích cắm ba chấu để đảm bảo tiếp đất thích hợp. Không sử dụng phích cắm của bộ chuyển đổi hoặc tháo chốt tiếp đất khỏi cáp nguồn.
 • Quan sát dải xếp hạng điện. Đảm bảo rằng tổng xếp hạng hiện tại của tất cả các sản phẩm được cắm vào dải nguồn không vượt quá 80% xếp hạng dải nguồn.
 • Không tự sửa đổi cáp điện hoặc phích cắm.

Ngăn Ngừa Thiệt Hại ESD

Hư hỏng ESD có thể xảy ra khi các module hoặc các FRU khác được xử lý không đúng cách, dẫn đến việc các mô-đun hoặc FRU bị hỏng hoàn toàn hoặc không liên tục. Module bao gồm các bảng mạch in được cố định trong các vật mang kim loại. Tấm chắn EMI và các đầu nối là các thành phần không thể thiếu của sóng mang. Mặc dù giá đỡ bằng kim loại giúp bảo vệ bo mạch khỏi ESD, hãy luôn sử dụng dây đeo nối đất ESD khi thao tác với các mô-đun. Để ngăn chặn thiệt hại ESD, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 • Luôn sử dụng dây đeo cổ tay hoặc cổ chân chống tĩnh điện và đảm bảo nó tiếp xúc tốt với da
 • Kết nối phần cuối của thiết bị dây đeo với bề mặt chassis chưa hoàn thiện
 • Khi lắp đặt một bộ phận, hãy sử dụng cần đẩy có sẵn hoặc các vít lắp đặt cố định để đặt đúng vị trí các đầu nối thanh cái trong bảng nối liền hoặc bảng giữa. Các thiết bị này ngăn chặn việc vô tình tháo gỡ, cung cấp tiếp đất thích hợp cho hệ thống và giúp đảm bảo rằng các đầu nối bus được đặt đúng vị trí.
 • Khi tháo một thành phần, hãy sử dụng cần đẩy có sẵn hoặc các vít lắp đặt cố định để tháo các đầu nối thanh cái khỏi bảng nối đa năng hoặc bảng nối giữa.
 • Chỉ xử lý các thiết bị vận chuyển bằng tay cầm hoặc cạnh có sẵn; tránh chạm vào bảng mạch in hoặc đầu nối.
 • Đặt một bảng thành phần đã loại bỏ úp lên trên một bề mặt chống tĩnh điện hoặc trong một thùng chứa che chắn tĩnh điện. Nếu bạn định đưa linh kiện trở lại nhà máy, hãy đặt nó ngay lập tức vào thùng chứa che chắn tĩnh điện.
 • Tránh tiếp xúc giữa bảng mạch in và quần áo. Dây đeo cổ tay chỉ bảo vệ các thành phần khỏi điện áp ESD trên cơ thể; Điện áp ESD trên quần áo vẫn có thể gây thiệt hại.
 • Không bao giờ cố gắng tháo bảng mạch in ra khỏi rack kim loại.

Yêu Cầu Về Nguồn Điện Cho Cisco Catalyst 9400

Các mô-đun cấp nguồn được lắp đặt trên Chassis Switch Cisco 9400 có thể tất cả đều là đầu vào AC, hoặc tất cả đều là đầu vào DC hoặc kết hợp cả hai. Khi chuẩn bị vị trí để lắp đặt Cisco C9400, hãy tuân thủ các yêu cầu sau:

 • Trong các hệ thống được cấu hình với nhiều nguồn điện, hãy kết nối từng nguồn điện với nguồn điện đầu vào riêng biệt. Nếu không, hệ thống của bạn có thể bị mất điện toàn bộ do lỗi trong hệ thống dây điện bên ngoài hoặc bộ ngắt mạch bị vấp
 • Để tránh mất nguồn đầu vào, hãy đảm bảo tổng tải tối đa trên mỗi mạch nguồn nằm trong định mức hiện tại của hệ thống dây điện và cầu dao
 • Trong một số hệ thống, bạn có thể quyết định sử dụng UPS để bảo vệ khỏi sự cố mất điện tại địa điểm của bạn. Khi chọn một UPS, hãy lưu ý rằng một số kiểu máy sử dụng công nghệ ferroresonant có thể trở nên không ổn định khi hoạt động với bộ nguồn chuyển đổi sử dụng hiệu chỉnh hệ số công suất. Điều này có thể làm cho dạng sóng điện áp đầu ra đến công tắc bị méo, dẫn đến tình trạng thiếu điện áp trong hệ thống.

Hướng Dẫn Kết Nối Nguồn Cho Các Hệ Thống Cấp Nguồn AC

Khi kết nối các module nguồn điện đầu vào AC với nguồn điện tại vị trí lắp đặt, hãy tuân thủ các hướng dẫn được mô tả ở đây:

 • Đảm bảo rằng module nguồn điện AC đầu vào có dây nguồn có thể tháo rời
 • Mỗi bộ nguồn chassis nên có một mạch nhánh chuyên biệt
 • Ổ cắm nguồn AC phải cách hệ thống từ 9,84 đến 14 feet (3,0 đến 4,293 mét) – tùy thuộc vào độ dài của dây nguồn và phải dễ dàng tiếp cận.
 • Ổ cắm nguồn được sử dụng để cắm vào chassis phải là loại grounding. Các dây dẫn grounding kết nối với ổ cắm phải kết nối với earth grond bảo vệ ở cấp thiết bị bảo dưỡng

Hướng Dẫn Kết Nối Nguồn Cho Các Hệ Thống Cấp Nguồn DC

Khi kết nối các module nguồn điện đầu vào DC với nguồn điện tại vị trí lắp đặt, hãy tuân thủ các hướng dẫn được mô tả ở đây:

 • Tất cả hệ thống dây điện kết nối phải tuân theo các quy tắc và quy định được quy định bởi National Electrical Code (NEC), cũng như các mã địa phương nếu có
 • Phần trở lại DC phải được cách ly khỏi frame hệ thống và chassis (DC-I).

  Mã màu của nguồn dẫn cáp nguồn DC phụ thuộc vào mã hóa màu của nguồn DC tại chỗ. Thông thường, các sọc màu xanh lá cây hoặc xanh lục và vàng cho biết cáp là cáp nối đất. Vì không có tiêu chuẩn mã màu cho dây nguồn DC, bạn phải đảm bảo rằng các cáp nguồn được kết nối với khối đầu cuối của nguồn điện đầu vào DC theo cực + và – thích hợp.

  Trong một số trường hợp, dây dẫn cáp nguồn DC có thể có nhãn dương (+) hoặc âm (-). Nhãn này là một dấu hiệu tương đối an toàn về cực tính, nhưng bạn phải xác minh cực tính bằng cách đo điện áp giữa các dây dẫn cáp DC. Khi đo, đảm bảo rằng dây dẫn dương và dây dẫn âm luôn khớp với nhãn “+” và “-” trên khối đấu nối nguồn điện đầu vào DC tương ứng.

 • Cáp nguồn DC phải được kết thúc bằng các vấu cáp ở đầu nguồn điện
 • Mạch phải được bảo vệ bằng bộ ngắt mạch định mức DC hai cực chuyên dụng

  Cầu dao được coi là thiết bị ngắt kết nối và phải dễ dàng tiếp cận. Đối với mô-đun nguồn điện đầu vào DC có nhiều đầu vào, mỗi đầu vào DC phải được bảo vệ bằng cầu dao hoặc cầu chì định mức DC chuyên dụng.

  Bộ ngắt mạch hoặc cầu chì phải có kích thước phù hợp với định mức đầu vào của nguồn điện và các yêu cầu về mã địa phương hoặc quốc gia.

 • Nếu các đầu vào DC được cấp nguồn từ các nguồn riêng biệt, các cáp phải được nối thẳng với các nguồn và đầu nối tương ứng của chúng

  Cáp chéo trong một thiết lập mà nguồn DC có đầu ra nổi có nghĩa là không có hư hỏng nào xảy ra, nhưng đèn LED sẽ không sáng và mô-đun sẽ không hoạt động.

  Các dây cáp chéo trong hệ thống điện nối đất dương hoặc nối đất âm tạo thành mối nguy hiểm nghiêm trọng về an toàn bao gồm gây điện giật và tạo ra EMI và RFI quá mức.

  Các hình minh họa sau đây cho thấy cách lắp đặt đúng với hai nguồn điện một chiều riêng biệt và một nguồn điện một chiều:

Ví dụ về cách lắp đặt C9400-PWR-3200DC: Các nguồn DC riêng biệt

a
a
1 C9400-PWR-3200DC 4 Cáp cho mạch tích cực
2 Kết nối đất an toàn 5 Bộ ngắt mạch hai cực
3 Cáp cho mạch âm

Ví dụ về cách lắp đặt C9400-PWR-3200DC: Nguồn DC đơn

1 C9400-PWR-3200DC 4 Cáp cho mạch tích cực
2 Kết nối đất an toàn 5 Bộ ngắt mạch hai cực
3 Cáp cho mạch âm

Yêu Cầu Về Cáp Cho Cisco Catalyst 9400

Khi chạy cáp nguồn và cáp dữ liệu cùng nhau trong khay cáp trên cao hoặc khay cáp dưới sàn, hãy lưu ý những điều sau:

Đối với các thiết bị tuân thủ IEEE 802.3bt loại 4, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cáp Cat 6a, được xếp hạng ở 75°C với ruột dẫn 23AWG hoặc lớn hơn, với kích thước gói 192 trở xuống.

Nếu khi lắp đặt bạn không sử dụng cáp được đề xuất thì đây là các tùy chọn bạn nên tuân thủ:

 • Các loại cáp khác (Cáp Cat 5e hoặc Cat 6) được xếp hạng ở 75 °C, với ruột dẫn 23AWG, với kích thước bó từ 192 trở xuống.
 • Limited Power (-LP) cáp với 0.6A
 • Cáp có ruột dẫn 23AWG, được đánh giá ở 60°C, với kích thước bó từ 61 trở xuống
 • Cáp có ruột dẫn 24AWG, được đánh giá ở 75°C, với kích thước bó từ 91 trở xuống
 • Cáp có ruột dẫn 24AWG, được đánh giá ở 60°C, với kích thước bó từ 37 trở xuống

Yêu Cầu Khi Lắp Đặt Cisco Catalyst 9400 Vào Rack

Thông Số Kỹ Thuật Rack

Cisco Catalyst 9400 Series được thiết kế để lắp đặt trong rack 19 inch tiêu chuẩn đáp ứng các thông số kỹ thuật EIA-310-D. Trước khi lắp chassis lên rack, hãy đảm bảo rằng giá thiết bị tuân thủ tất cả các yêu cầu và hướng dẫn.

Hướng Dẫn Về Vị Trí Lắp Đặt Switch Cisco 9400 Vào Rack

Thiết bị Cisco Catalyst 9400 phải được gắn ở phía trước. Theo đó, bạn có thể lắp chassis switch 9400 ở dạng rack 2 trụ hoặc 4 trụ, tuy nhiên ở loại rack 4 trụ thì các trụ phía sau không được dùng để lắp

Yêu Cầu Về Chiều Rộng Và Chiều Sâu Với Rack

Sử dụng thước để xác minh kích thước của rack

 • Đo khoảng trống giữa các cạnh bên trong của trụ gắn phía trước bên trái và phía trước bên phải. Khung chassis rộng 17,30 inch (43,942 cm) và phải vừa với các trụ lắp
 • Đo chiều sâu của rack từ bên ngoài của các trụ lắp phía trước đến bên ngoài của dải lắp phía sau. Khung chassis có chiều sâu 16,30 inch (41,40 cm)

Yêu Cầu Về Chiều Cao Với Rack

Rack phải có đủ khe hở về chiều cao để chèn chassis. Chiều cao chassis cũng được đo bằng đơn vị rack unites (RU hoặc chỉ U) trong đó 1 RU hoặc 1 U bằng 1,75 inch (44,45 mm). Server rack điển hình có chiều cao 42 RU hoặc 42 U

Chiều cao chassis như sau:

 • Chiều cao Catalyst 9404R Switch chassis là 10,5 inch (26,67 cm) – 6 RU.
 • Chiều cao Catalyst 9407R Switch chassis là 17,41 inch (44,22 cm) – 10 RU.
 • Chiều cao Catalyst 9404R Switch chassis là 22,61 inch (57,43 cm) – 6 RU.

LẮP ĐẶT SWITCH CISCO CATALYST 9400

Lắp Đặt Rack Chassis Cisco Catalyst 9400 Khi Di Chuyển

Quy trình này chỉ ra cách lắp đặt chassis khi vận chuyển

Bước 1:

Chèn mặt sau của chassis vào giữa các trụ lắp của rack

Bước 2:

Căn chỉnh các lỗ lắp trên chân đế L trên switch với các lỗ lắp trên rack thiết bị

Bảo vệ rack với các Rack Posts
Bảo vệ rack với các Rack Posts

Bước 3:

Cố định chassis vào rack bằng vít đầu pan từ bộ phụ kiện tiêu chuẩn của Switch Cisco 9400 chassis

Chassis được bảo vệ an toàn với các Rack Post
Chassis được bảo vệ an toàn với các Rack Post

Bước 4:

Đảm bảo chassis được lắp đặt thẳng hàng và bằng phẳng

Sau khi lắp đặt chassis vào vị trí của nó, hãy hoàn tất quá trình lắp đặt bằng cách:

 • Kết nối chassis với hệ thống mặt đất
 • Lắp đặt và kết nối bộ cấp nguồn với nguồn điện
 • Kết nối cáp giao diện mạng với module giám sát và module line card. Điều này có thể liên quan đến việc cài đặt bộ thu phát trước khi bạn gắn cáp giao diện mạng
 • Cung cấp điện năng cho chassis và xác thực cài đặt

Lắp Đặt Switch Cisco 9400 Với Giá Đỡ

Bảng dưới đây cho thấy mã sản phẩm giá đỡ thích hợp với thiết bị Switch Catalyst 9400 tương ứng

Switch Model Shelf Kit Part Number
Catalyst 9404R Switch C9404-SHELF-KIT=
Catalyst 9407R Switch C9407-SHELF-KIT=
Catalyst 9410R Switch C9410-SHELF-KIT=

Bảng dưới đây cho thấy các phụ kiện của bộ giá đỡ cho thiết bị Cisco Catalyst 9400 Switch

Mục và Mô tả

Số lượng

(C9404-SHELF-KIT =)

Số lượng

(C9407-SHELF-KIT =)

Số lượng

(C9410-SHELF-KIT =)

Chân đế L trái

Khung L khung kim loại được chế tạo, để cố định chassis vào vỏ rack.

1 1 1

Chân đế L phải

Khung L khung kim loại được chế tạo, để cố định khung vào vỏ rack.

1 1 1

Giá đỡ

Giá đỡ bằng kim loại, giá đỡ được chế tạo để nâng đỡ trọng lượng của chassis

2 2 2
Vít Phillips 12-24 x 0,75 inch 6 6 6
Vít Phillips 10-32 x 0,75 inch 6 6 6
Vít đầu phẳng M4 x 8 mm Phillips 4 8 10
Tài liệu, pointer card 1 1 1

Lắp Đặt Chân Đế L Vào Giá Đỡ

Switch Cisco 9400 Chassis được vận chuyển với hai giá đỡ L được lắp đặt ở mặt trước của chassis. Nếu bạn đang lắp Switch Cisco 9400 trên rack bằng phụ kiện Kệ, các giá đỡ L này phải được tháo ra và thay thế bằng các chân đế L là một phần của giá đỡ.

Bước 1:

Tháo và loại bỏ các chân đế L và mười vít lắp mà chassis được vận chuyển cùng

Gắn chân đế L vào Chassis
Gắn chân đế L vào Chassis

 

Tháo chân đế L khỏi Chassis
Tháo chân đế L khỏi Chassis

Bước 2:

Tháo chân đế L khỏi bao bì của bộ rack

Bước 3:

Sử dụng các vít đầu phẳng M4 x 8mm Phillips trong bộ giá đỡ, cố định các chân đế L vào các mặt trước trái và trước phải của chassis (4 mặt ở mỗi bên)

Lắp chân đế L vào giá đỡ
Lắp chân đế L vào giá đỡ

Lắp Đặt Giá Đỡ

Lắp giá đỡ trước khi bạn lắp Cisco 9400 Chassis vào rack. Các giá đỡ gắn trực tiếp vào rack và giúp nâng đỡ trọng lượng của chassis trong khi bạn cố định các khung L vào rack chassis

Bước 1:

Định vị flange của rack chassis bên trái ở mặt trước của thanh rail bên trái. Căn chỉnh và cố định chassis vào giá bằng cách sử dụng ba vít. Sử dụng vít đầu chảo 10-32 hoặc 12-24 từ bộ giá đỡ.

Bước 2:

Đặt flange của rack chassis bên phải ở mặt trước của thanh rail bên phải, đảm bảo rằng nó ngang bằng với rack chassis bên trái. Căn chỉnh và cố định rack chassis bằng cách sử dụng ba vít.

Sử dụng cùng một loại vít cho giá đỡ bên trái và bên phải

Lắp đặt các giá đỡ
Lắp đặt các giá đỡ
1 Giá đỡ 2 Vít đầu chảo từ bộ giá để cố định giá đỡ vào các trụ giá

Lắp Đặt Rack Chassis Với Giá Đỡ

Bước 1:

Kéo tất cả bốn tay cầm ra

Kéo các tay nắm của chassis
Kéo các tay nắm của chassis
1 Tất cả bốn tay nắm chassis được kéo ra và phần cuối sau của khung dựa vào các cạnh của thanh giá đỡ.

Bước 2:

Với một người đứng ở mỗi bên của chassis, hãy cầm mỗi tay vào mỗi tay cầm. Từ từ nâng chassis Cisco 9400 lên

Bước 3:

Đặt phần cuối phía sau của chassis lên các cạnh của thanh giá đỡ và trượt nó vào cho đến khi cặp tay cầm đầu tiên ở cả hai bên chassis gần các rack post

Bước 4:

Đẩy các tay nắm gần nhất với các rack post

Trượt chassis vào
Trượt chassis vào
1 Tay nắm gần nhất với các rack post được đẩy vào.

Bước 5:

Tiếp tục trượt chassis vào cho đến khi cặp tay nắm thứ hai gần các rack post

Tiếp tục trượt chassis vào
Tiếp tục trượt chassis vào
1 Chassis được trượt vào cho đến khi cặp tay nắm thứ hai sát các rack post

Bước 6:

Đẩy cặp tay nắm thứ hai vào và tiếp tục trượt chassis vào cho đến khi chân đế L tiếp xúc với các rack post

Bước 7:

Cố định Cisco Catalyst 9400 Chassis vào rack bằng các vít đầu chảo 10-32 hoặc 12-24

Bảo vệ Cisco Catalyst 94000 Chassis với các rack post
Bảo vệ Cisco Catalyst 94000 Chassis với các rack post
Bảo vệ Chassis Cisco 9400 với các rack post
Bảo vệ Chassis Cisco 9400 với các rack post

Lắp Đặt Thanh Điều Phối Cáp Trên Switch Cisco Catalyst 9400

Lắp Đặt Thanh Điều Phối Cáp Với Giá Đỡ

Bước 1:

Gắn các giá đỡ chỉ bằng hai vít ở mỗi bên

Bước 2:

Chỉ sử dụng một vít ở mỗi bên, cố định chân đế L vào mỗi rack post

Bước 3:

Định vị các thanh điều phối cáp và căn chỉnh với chân đế L và giá đỡ

1 Vít được gắn trước thanh điều phối cáp – hai vít ở mỗi bên đối với giá đỡ và một ở mỗi bên đối với giá đỡ L. 2 Các vít còn lại được gắn khi lắp thanh điều phối cáp – một vít ở mỗi bên đối với khung giá và hai vít ở mỗi bên đối với khung L.

Việc lắp đặt thanh dẫn cáp vào giá đỡ đã hoàn tất

Lắp Đặt Thanh Điều Phối Cáp Không Có Giá Đỡ

Bước 1:

Cố định chassis vào rack rails bằng hai vít ở mỗi bên

Bước 2:

Định vị các thanh điều phối cáp và căn chỉnh với các chân đế L

1 Vít được gắn trước thanh điều phối cáp – mỗi bên hai vít, giữ chặt khung L vào các thanh giá. 2 Các vít còn lại được gắn khi lắp thanh điều phối cáp – hai vít ở mỗi bên, căn chỉnh và cố định thanh điều phối cáp và chân đế L vào giá đỡ.

Việc lắp đặt thanh điều phối cáp không có giá đỡ đã hoàn tất

Lắp Đặt Switch Cisco Catalyst 9400 Ở Chế Độ Tuân Thủ NEBS

Việc lắp đặt Cisco Catalyst 9400 tuân thủ Network Equipment-Building System (NEBS) cho phép luồng không khí được lọc từ trước ra sau. Để gắn Cisco Catalyst 9400 Chassis ở chế độ tuân thủ NEBS với bộ lọc không khí, hãy sử dụng rack mount 23 inch. Các giá đỡ bộ lọc được gắn ở phía bên của chassis để giữ bộ lọc không khí.

Rack-mount 23 inch được sử dụng để gắn thiết bị Switch trong thiết bị giá 23 inch (58,4cm) tiêu chuẩn với hai trụ bên ngoài không bị cản trở. Bộ phụ kiện này không phù hợp với rack có vật cản (chẳng hạn như dải điện) có thể làm giảm khả năng tiếp cận các bộ phận FRU của bộ chuyển mạch.

Bảng dưới đây mô tả part number của các rack-mount kit 23 inch thích hợp với các thiết bị Switch Cisco 9400 tương ứng

Switch Model 23-Inch Rack Mount Kit Part Number
Catalyst 9404R Switch C9404-FB-23-KIT=
Catalyst 9407R Switch C9407-FB-23-KIT=
Catalyst 9410R Switch C9410-FB-23-KIT=

Mỗi bộ phụ kiện rack-mount 23 inch cho Switch Cisco 9400 bao gồm:

 • 2 x Rack mout
 • 6 x Vít đầu chảo Phillips M4
 • 6 x Vít đầu binder Phillips 12-24 x 3/4-inch

Lắp Đặt Rack-mount Chassis Cisco 9400 Ở Chế Độ Tuân Thủ NEBS

Bước 1:

Tháo và loại bỏ các tai lắp và mười vít gắn của khung. Không sử dụng lại chúng trong bất kỳ phần nào của quá trình cài đặt

Tháo các tai lắp khỏi Cisco Catalyst 9400 Chassis
Tháo các tai lắp khỏi Cisco Catalyst 9400 Chassis

Bước 2:

Lắp các giá đỡ tai lắp ở bên trái và bên phải của chassis. Các giá đỡ này kết nối Cisco 9400 Chassis với rack

Lắp đặt giá đỡ Rack Ear
Lắp đặt giá đỡ Rack Ear

Bước 3:

Lắp đặt các giá đỡ bộ lọc

Bước 4:

Lắp các tấm bảo vệ bên trái và bên phải

Bước 5:

Cố định Switch Cisco 9400 Chassis vào rack bằng vít đầu chảo 10-32 hoặc 12-24 từ bộ phụ kiện tiêu chuẩn của chassis

Cố định Chassis Cisco 9400 vào Rack
Cố định Chassis Cisco 9400 vào Rack

Bước 6:

Gắn bộ lọc gió vào khe lọc gió

Bộ lọc không khí tuân thủ NEBS
Bộ lọc không khí tuân thủ NEBS

Ghi chú: Bạn nên thay bộ lọc không khí 3 tháng 1 lần. Tuy nhiên, hãy kiểm tra bộ lọc không khí mỗi tháng một lần (hoặc thường xuyên hơn trong môi trường bụi bẩn) và thay thế nếu nó quá bẩn hoặc bị hỏng.

Bước 7:

Lắp đặt nắp bảo vệ phía trên và phía dưới

Lắp nắp bảo vệ phía trên và phía dưới cho Cisco 9400 Chassis
Lắp nắp bảo vệ phía trên và phía dưới cho Cisco 9400 Chassis

Thiết Lập System Ground

Để kết nối hệ thống tiếp đất, bạn cần chuẩn bị các công cụ và vật liệu sau:

 • Vấu nối đất: Vấu nối đất hai lỗ, hỗ trợ dây kích cỡ 6 AWG.
 • Vít nối đất: Hai vít đầu chảo M4 x 8mm
 • Dây nối đất: Dây nối đất phải có kích thước phù hợp với yêu cầu lắp đặt.
 • Tuốc nơ vít Phillips số 1
 • Dụng cụ uốn để uốn dây tiếp đất vào vấu nối đất
 • Dụng cụ tuốt dây để loại bỏ lớp cách điện khỏi dây tiếp đất

Sau đây là các bước để kết nối hệ thống tiếp đất:

Bước 1:

Sử dụng một cung cụ tuốt dây để loại bỏ khoảng 0,75 inch (19 mm) của lớp bọc khỏi đầu dây nối đất.

Bước 2:

Đưa đầu đã cắt của dây tiếp đất vào đầu hở của vấu nối đất

Bước 3:

Uốn dây tiếp đất trong thùng của vấu tiếp đất. Kiểm tra xem dây nối đất đã được gắn chắc chắn vào vấu nối đất hay chưa

Bước 4:

Cố định vấu nối đất vào đầu nối đất của hệ thống bằng hai vít M4. Đảm bảo rằng vấu nối đất và dây nối đất không ảnh hưởng đến phần cứng của switch hoặc thiết bị rack khác.

Định vị và kết nối hệ thống tiếp đất
Định vị và kết nối hệ thống tiếp đất
1 Đầu bị cắt của dây tiếp đất cắm vào đầu hở của vấu nối đất 3 Vít M4 để giữ chặt vấu vào đầu nối
2 Vấu tiếp đất 4 Vị trí hệ thống tiếp đất
Hệ thống tiếp đất
Hệ thống tiếp đất

Gắn Dây Đeo ESD

Sau khi bạn lắp đặt vấu nối đất của hệ thống, hãy làm theo các bước sau để gắn chính xác dây đeo cổ tay chống ESD được cung cấp với bộ phụ kiện tiêu chuẩn và tất cả các FRU

Bước 1:

Mở gói dây đeo cổ tay và xác định vị trí 2 đầu của dây đeo ESD

Một đầu của dây đeo kết thúc với dây đeo màu đen lộ ra, đây là cuối cổ tay, đầu kia kết thúc bằng một miếng lá đồng, đây là thiết bị kết thúc.

1 Phần cuối cổ tay của dây đeo ESD. 2 Đầu thiết bị của dây đeo cổ tay ESD

Bước 2:

Trên đầu cổ tay của dải, xác định chiều dài của phim dẫn điện. Quấn mặt dính xung quanh cổ tay của bạn sao cho nó tiếp xúc tốt với da trần

Bước 3:

Bóc lớp keo dính khỏi đầu thiết bị và gắn nó vào bề mặt kim loại không sơn của thiết bị bạn đang bảo dưỡng

Khi xử lý các module, hãy đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Chỉ sử dụng các tay cầm hoặc gờ có sẵn, tránh chạm vào bảng mạch in hoặc đầu nối
 • Đặt bảng thành phần đã loại bỏ lên trên bề mặt chống tĩnh điện hoặc trong thùng che chắn tĩnh.
 • Không bao giờ cố gắng tháo bảng mạch in ra khỏi giá đỡ kim loại

Xác Thực Cài Đặt Chassis Switch Cisco Catalyst 9400

Để xác thực cài đặt Switch Cisco 9400 Chassis, hãy thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1:

Xác thực rằng các đòn bẩy đẩy của mỗi module đã được đóng hoàn toàn (song song với mặt ngoài) để đảm bảo tất cả các thiết bị supervisor và line card được đặt hoàn toàn trong các đầu nối của bảng nối đa năng

Bước 2:

Kiểm tra các vít lắp đặt cố định của từng module và siết chặt bất kỳ vít lắp cố định nào bị lỏng.

Bước 3:

Xác minh rằng tất cả các khe cắm module trống và ngăn cấp nguồn đã được lắp đặt đúng cách. Các khoảng trống tối ưu hóa luồng không khí qua khung và chứa EMI

Bước 4:

Bật công tắc cấp nguồn để khởi động hệ thống. Trong trình tự khởi động, hệ thống thực hiện một loạt các kiểm tra chẩn đoán khởi động


ĐỊA CHỈ PHÂN PHỐI SWITCH CISCO CATALYST 9400 CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT NHẤT

Cisco Việt Nam ™ là một địa chỉ phân phối Switch Cisco chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những thông tin chính xác về nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ, chứng chỉ, với mức giá Discount theo quy định của nhà sản xuất. Hàng luôn sẵn kho số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cisco Việt Nam ™ có văn phòng giao dịch tại 2 thành phố lớn nhất là Hà Nội và Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Giúp thuận tiện cho khách hàng có như cầu mua Switch Cisco Catalyst 9400 Chính Hãng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi, cũng như rút ngắn thời gian giao hàng các sản phẩm máy chủ chính hãng đến với khách hàng..

Ngoài ra thì chúng tôi phân phối Cisco chính hãng trên toàn quốc, Do đó nếu khách hàng không ở có điều kiện để đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội và Sài Gòn thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin về báo giá, tình trạng hàng hoá, chương trình khuyến mại…

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Switch Cisco Catalyst 9400 Chính Hãng tại TP Hà Nội và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của Cisco Việt Nam ™. Hoặc nếu quý khách ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

Địa Chỉ Phân Phối Switch Cisco 9400 Chính Hãng Giá Tốt Tại Hà Nội

Địa Chỉ Phân Phối Switch Cisco 9400 Chính Hãng Giá Tốt Tại Sài Gòn (TP HCM)


Nguồn: https://anbinhnet.com.vn/huong-dan-lap-dat-switch-cisco-catalyst-9400/

Trả lời

Hotline: 0967.40.70.80