Hướng Dẫn Lắp Đặt Switch Cisco Catalyst 9500

Switch Cisco 9500 hay Cisco Catalyst 9500 là các thiết bị chuyển mạch Core Switch hàng đầu trong ngành được xây dựng để phù hợp với hệ thống mạng tại các doanh nghiệp lớn. Switch Cisco Catalyst 9500 được tích hợp những tính năng vượt trội hứa hẹn mang đến những giá trị to lớn trong vận hành cũng như kinh doanh cho các tổ chức hay doanh nghiệp sử dụng.

Trong bài viết này, quản trị viên của sẽ gửi đến quý khách hàng cũng như các bạn độc giả hướng dẫn lắp đặt Switch Cisco Catalyst 9500.

Hướng Dẫn Lắp Đặt Switch Cisco 9500
Hướng Dẫn Lắp Đặt Switch Cisco 9500

NGUYÊN TẮC CẦN TUÂN THỦ TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT SWITCH CISCO CATALYST 9500

Chuẩn bị vị trí lắp đặt thích hợp cho thiết bị Cisco C9500 và bố trí giá thiết bị hoặc tủ đấu dây là điều kiện cần thiết để vận hành hệ thống thành công. Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản về vị trí lắp đặt mà bạn cần nắm rõ trước khi lắp đặt thiết bị Cisco Catalyst 9500:

 • Các yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất cũng như tuổi thọ hệ thống của bạn
 • Lắp đặt thiết bị Cisco C9500 trong khu vực kín, an toàn, đảm bảo rằng chỉ những người có trình độ chuyên môn mới có quyền truy cập vào thiết bị
 • Thiết bị được đặt quá gần nhau hoặc không được thông gió đầy đủ có thể gây ra tình trạng quá nhiệt của hệ thống, dẫn đến bộ phận có thể sớm hư hỏng
 • Vị trí thiết bị không tốt có thể làm cho các tấm khung gầm không thể tiếp cận và khó bảo trì
 • Thiết bị Switch Catalyst 9500 yêu cầu môi trường yêu cầu môi trường khô ráo, sạch sẽ, thông gió tốt và có điều hòa nhiệt độ
 • Để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường, hãy duy trì luồng không khí xung quanh. Nếu luồng không khí chặn bị hoặc bị hạn chế hoặc nếu khí nạp quá ẩm, tình trạng quá nhiệt có thể xảy ra. Sau đó, bộ giám sát môi trường của switch có thể tắt hệ thống để bảo vệ các thành phần hệ thống
 • Nhiều thiết bị Cisco C9500 có thể được gắn trên giá đỡ với ít hoặc không có khoảng trống ở trên và dưới chassis. Tuy nhiên, khi lắp switch vào rack với thiết bị khác, hoặc khi đặt trên sàn gần thiết bị khác, hãy đảm bảo rằng khí thải từ thiết bị khác không thổi vào lỗ hút gió của chassis switch

Nhiệt Độ

Nhiệt độ quá cao có thể khiến hệ thống hoạt động với hiệu suất giảm và gây ra nhiều vấn đề, bao gồm lão hóa sớm và hỏng chip cũng như hỏng hóc các thiết bị cơ khí. Nhiệt độ dao động quá cao cũng có thể khiến chip bị lỏng trong ổ cắm. Tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Đảm bảo rằng chassis có đủ thông gió
 • Không đặt chassis trong không gian kín hoặc ở trên chất liệu vải, có thể đóng vai trò như vật liệu cách nhiệt
 • Không đặt chassis ở nơi có ánh nắng trực tiếp, đặc biệt là vào buổi chiều
 • Không đặt chassis cạnh các nguồn nhiệt nào, kể các lỗ thông hơi sưởi ấm
 • Hệ thống thông gió đầy đủ đặc biệt quan trọng ở các độ cao. Đảm bảo rằng tất cả các khe hở và lỗ hổng trên hệ thống vẫn không bị che khuất, đặc biệt là lỗ thông gió trên khung máy.
 • Vệ sinh vị trí lắp đặt định kỳ để tránh tích tụ bụi bẩn và các mảnh vụn ion hóa
 • Nếu hệ thống tiếp xúc với nhiệt độ thấp bất thường, hãy để thiết bị khởi động trong khoảng 2 giờ ở nhiệt độ không thấp hơn 32 °F (0 °C) trước khi bật.

Việc không tuân thủ các hướng dẫn trên có thể dẫn đến hỏng hóc các bộ phận bên trong chassis Cisco 9500.

Luồng Không Khí

Switch Cisco 9500 được thiết kế để lắp đặt trong môi trường có đủ lượng không khí để làm mát supervisor engines, mô-đun và nguồn điện. Nếu có bất kỳ hạn chế nào liên quan đến luồng không khí tự do qua chassis Cisco 9500 hoặc nếu nhiệt độ không khí xung quanh tăng cao, thì bộ giám sát môi trường của switch có thể tắt hệ thống để bảo vệ các thành phần của hệ thống.

Để duy trì sự lưu thông không khí thích hợp qua Chassis Switch Cisco 9500, chúng tôi khuyên bạn nên duy trì một khoảng trống tối thiểu là 6 inch (15 cm) giữa tường và khung và bộ cấp nguồn cửa hút gió hoặc tường và khung và bộ cấp nguồn thoát khí nóng . Trong tình huống lắp đặt chassis switch trong các giá liền kề, bạn nên để một khoảng trống tối thiểu là 12 inch (30,5 cm) giữa khe hút gió của một chassis và ống thoát khí nóng của chassis khác. Không duy trì khoảng cách thích hợp giữa các chassis có thể làm cho chassis switch 9500 đang hút khí thải nóng quá nóng và hỏng.

Nếu bạn đang lắp đặt thiết bị Cisco C9500 trong một rack được che kín một phần hoặc toàn bộ, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên đảm bảo vị trí lắp đặt của bạn đáp ứng các nguyên tắc sau:

 • Xác minh rằng nhiệt độ không khí xung quanh trong rack được bao bọc hoặc một phần được bao bọc trong giới hạn nhiệt độ vận hành của khung. Sau khi lắp chassis vào giá, hãy khởi động chassis và để nhiệt độ chassis ổn định (khoảng 2 giờ).

  Đo nhiệt độ không khí xung quanh tại khe hút gió của chassis bằng cách đặt một đầu dò nhiệt độ bên ngoài cách phía bên trái chassis 1 inch (2,5 cm) và đặt chính giữa chassis theo cả chiều ngang và chiều dọc.

  Đo nhiệt độ không khí xung quanh tại vỉ hút khí của bộ cấp nguồn bằng cách đặt một đầu dò nhiệt độ bên ngoài cách mặt trước chassis 1 inch (2,5 cm), đặt chính giữa phần bộ cấp nguồn nằm phía trên các khe cắm thẻ.

  • Nếu nhiệt độ không khí nạp xung quanh nhỏ hơn 109 ° F (45 ° C) ở độ cao từ 6.000 feet trở xuống, giá đỡ đáp ứng tiêu chí nhiệt độ khí nạp. Ở độ cao trên ngưỡng đó và lên đến 3000 feet (3000 m), lượng khí nạp không được vượt quá 104 ° F (40 ° C).

  • Nếu nhiệt độ không khí nạp xung quanh vượt quá khuyến nghị này, hệ thống có thể gặp cảnh báo nhiệt độ nhỏ và tăng tốc độ quạt để đáp ứng.

  • Nếu nhiệt độ không khí nạp xung quanh bằng hoặc lớn hơn 131 ° F (55 ° C), hệ thống có thể gặp cảnh báo nhiệt độ lớn với tốc độ quạt tối đa để đáp ứng. Nếu nhiệt độ môi trường tiếp tục tăng, hệ thống sẽ phản hồi bằng cách tắt bảo vệ.

 • Lên kế hoạch trước. Một thiết bị Cisco C9500 hiện đang được lắp đặt trong giá đỡ được bao bọc hoặc kín một phần có thể đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ không khí xung quanh và lưu lượng không khí hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn thêm nhiều chassis vào rack hoặc nhiều mô-đun hơn vào một chassis trong rack, nhiệt sinh ra có thể khiến nhiệt độ không khí xung quanh tại các đầu vào của chassis hoặc bộ nguồn vượt quá điều kiện khuyến nghị và có thể kích hoạt cảnh báo nhiệt.

  Nếu các điều kiện cài đặt đối với nhiệt độ đầu vào và luồng không khí thấp hoặc không được đáp ứng đầy đủ, hãy kích hoạt chế độ NEBS của khay quạt, chế độ này có chương trình tích cực hơn để giải quyết khoảng cách hạn chế và nhiệt độ môi trường tăng cao. Điều này sẽ dẫn đến giảm cảnh báo nhiệt cùng với tiếng ồn âm thanh lớn hơn và tăng mức tiêu thụ điện năng do tốc độ quạt cao hơn.

Độ Ẩm

Điều kiện độ ẩm cao có thể khiến hơi ẩm xâm nhập vào hệ thống, gây ăn mòn các bộ phận bên trong và làm suy giảm các đặc tính như điện trở, độ dẫn nhiệt, độ bền vật lý và kích thước. Hơi ẩm tích tụ bên trong hệ thống có thể dẫn đến đoản mạch điện, có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho hệ thống. Mỗi hệ thống được đánh giá để lưu trữ và hoạt động trong độ ẩm tương đối 10 đến 95%, không ngưng tụ với độ ẩm phân cấp 10% mỗi giờ.

Các tòa nhà trong đó khí hậu được kiểm soát bằng điều hòa không khí trong những tháng ấm hơn và bằng nhiệt trong những tháng lạnh hơn thường duy trì một mức độ ẩm chấp nhận được cho thiết bị hệ thống. Tuy nhiên, nếu hệ thống được đặt ở vị trí bất thường, nên sử dụng máy hút ẩm để duy trì độ ẩm trong phạm vi chấp nhận được.

Độ Cao

Vận hành hệ thống ở độ cao (áp suất thấp) làm giảm hiệu quả của làm mát bắt buộc và đối lưu và có thể dẫn đến các sự cố điện liên quan đến hiệu ứng hồ quang và hào quang. Tình trạng này cũng có thể khiến các thành phần kín có áp suất bên trong, chẳng hạn như tụ điện, bị hỏng hoặc hoạt động với hiệu suất giảm.

Bụi Và Các Hạt

Quạt làm mát nguồn cung cấp điện và các bộ phận của hệ thống bằng cách hút không khí ở nhiệt độ phòng vào và thải không khí nóng ra ngoài qua các khe hở khác nhau trong chassis. Tuy nhiên, quạt cũng hút bụi và các hạt khác, gây ra sự tích tụ chất gây ô nhiễm trong hệ thống và tăng nhiệt độ khung bên trong. Một môi trường hoạt động sạch sẽ có thể làm giảm đáng kể tác động tiêu cực của bụi và các phần tử khác, chúng hoạt động như chất cách điện và cản trở các thành phần cơ học trong hệ thống.

Các tiêu chuẩn được liệt kê dưới đây cung cấp các hướng dẫn về môi trường làm việc được chấp nhận và mức độ chất hạt lơ lửng có thể chấp nhận được:

 • National Electrical Manufacturers Association (NEMA) Type 1

 • International Electrotechnical Commission (IEC) IP-20

Chất Lượng Không Khí

Bụi ở khắp mọi nơi và thường không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nó bao gồm các hạt mịn trong không khí có nguồn gốc từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như bụi đất do thời tiết bốc lên, do núi lửa phun trào hoặc ô nhiễm. Bụi tại vị trí lắp đặt có thể chứa một lượng nhỏ vải dệt, sợi giấy hoặc khoáng chất từ ​​đất ngoài trời. Nó cũng có thể chứa các chất gây ô nhiễm tự nhiên, chẳng hạn như clo từ môi trường biển và chất gây ô nhiễm công nghiệp như lưu huỳnh. Bụi và mảnh vỡ ion hóa rất nguy hiểm và bị thu hút bởi các thiết bị điện tử.Sự tích tụ bụi và mảnh vỡ ion hóa trên thiết bị điện tử gây nên những tác động tiêu cực sau đây:
 • Tăng nhiệt độ hoạt động của thiết bị. Theo hiệu ứng Arrhenius, nhiệt độ hoạt động tăng lên dẫn đến giảm độ tin cậy và tuổi thọ của thiết bị.
 • Độ ẩm và các yếu tố ăn mòn có trong bụi có thể ăn mòn các thành phần điện tử hoặc cơ khí và gây ra hỏng hóc sớm cho bo mạch.

Lưu lượng không khí do quạt tạo ra để làm mát càng cao thì số lượng bụi và hạt tích tụ và mắc kẹt bên trong thiết bị càng cao. Chính vì thế, hãy tuân theo tất cả các hướng dẫn hiện hành tùy theo điều kiện địa điểm để loại bỏ hoặc giảm thiểu sự hiện diện của bụi và các mảnh vỡ ion hóa

Ăn Mòn

Ăn mòn là một phản ứng hóa học xảy ra giữa các thành phần điện tử và khí dẫn đến sự biến chất kim loại. Ăn mòn tấn công các đầu nối cạnh, đầu nối chân cắm, ổ cắm cắm IC, thanh vặn và tất cả các thành phần kim loại khác. Tùy thuộc vào loại và mức độ nồng độ của khí ăn mòn, sự suy giảm hiệu suất của các bộ phận xảy ra nhanh chóng hoặc trong một khoảng thời gian. Nó cũng dẫn đến dòng điện bị tắc, các điểm kết nối giòn và hệ thống điện quá nóng. Các sản phẩm phụ ăn mòn tạo thành các lớp cách điện trên mạch và gây ra hỏng hóc điện tử, đoản mạch, rỗ và mất kim loại.

Một loại ăn mòn được gọi là ăn mòn creep, chủ yếu ảnh hưởng đến PCBA (Hội đồng bảng mạch in) xảy ra khi PCBA phải chịu một môi trường sử dụng cuối khắc nghiệt và giàu lưu huỳnh (hydro sulfua) trong một thời gian dài. Sự ăn mòn bắt đầu trên một số kim loại tiếp xúc, chẳng hạn như đồng và bạc, sau đó len lỏi dọc theo bề mặt kim loại còn lại, gây đoản mạch điện hoặc tạo ra các lỗ. Sự ăn mòn creep cũng xảy ra trên các linh kiện điện tử như điện trở và PCB.

Để ngăn chặn sự ăn mòn, loại bỏ hoặc giảm thiểu sự hiện diện của bụi và các hạt tại vị trí lắp đặt bằng cách tuân theo các hướng dẫn được đề cập trong quy định ANSI 71-04-2013.

Một PCB bị ăn mòn trên các tiếp điểm kim loại của nó
Một PCB bị ăn mòn trên các tiếp điểm kim loại của nó

EMI Và Radio Frequency Interference

Electro-Magnetic Interference (EMI) và Radio Frequency Interference (RFI) từ một hệ thống có thể ảnh hưởng xấu đến các thiết bị như máy thu vô tuyến và truyền hình (TV) hoạt động gần hệ thống. Các tần số vô tuyến phát ra từ một hệ thống cũng có thể gây nhiễu cho điện thoại không dây và công suất thấp. Ngược lại, RFI từ điện thoại công suất cao có thể khiến các ký tự giả xuất hiện trên màn hình hệ thống. RFI được định nghĩa là bất kỳ EMI nào có tần số trên 10 kilohertz (kHz). Loại nhiễu này có thể truyền từ hệ thống đến các thiết bị khác qua cáp điện và nguồn điện, hoặc qua không khí dưới dạng sóng vô tuyến truyền qua.

Federal Communications Commission (FCC) công bố các quy định cụ thể để hạn chế lượng EMI và RFI do thiết bị máy tính phát ra. Mỗi hệ thống đáp ứng các quy định của FCC. Để giảm khả năng xảy ra EMI và RFI, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 • Luôn vận hành hệ thống khi đã lắp chassis
 • Đảm bảo tất cả các khe của chassis được bao phủ bởi một giá đỡ kim loại và ngăn chứa nguồn điện chưa sử dụng đã được lắp đặt một tấm che kim loại.
 • Đảm bảo rằng các vít trên tất cả các đầu nối cáp ngoại vi được gắn chặt vào các đầu nối tương ứng của chúng ở mặt sau của chassis.
 • Luôn sử dụng cáp được bảo vệ có vỏ đầu nối bằng kim loại để gắn thiết bị ngoại vi vào hệ thống.

Khi dây điện được chạy trong bất kỳ khoảng cách đáng kể nào trong trường điện từ, nhiễu có thể xảy ra giữa trường và tín hiệu trên dây điện. Thực tế này có hai ý nghĩa đối với việc xây dựng hệ thống dây điện:

 • Thực hành đi dây điện không tốt có thể dẫn đến nhiễu sóng vô tuyến phát ra từ hệ thống dây điện\
 • EMI mạnh, đặc biệt là khi gây ra bởi sét hoặc thiết bị phát sóng vô tuyến, có thể phá hủy bộ điều khiển và bộ thu tín hiệu trong chassis, thậm chí tạo ra nguy cơ điện bằng cách dẫn dòng điện đột ngột qua đường dây vào thiết bị.

Nếu bạn sử dụng cáp xoắn đôi trong hệ thống dây điện của nhà máy với sự phân bổ tốt của các dây dẫn nối đất, hệ thống dây điện của nhà máy sẽ không có khả năng phát ra nhiễu sóng vô tuyến. Nếu bạn vượt quá khoảng cách được khuyến nghị, hãy sử dụng cáp xoắn đôi chất lượng cao với một dây dẫn nối đất cho mỗi tín hiệu dữ liệu khi có thể.

Nếu các dây dẫn vượt quá khoảng cách được khuyến nghị hoặc nếu dây điện đi qua giữa các tòa nhà, hãy đặc biệt xem xét ảnh hưởng của sét đánh trong vùng lân cận của bạn. Xung điện từ do sét gây ra hoặc các hiện tượng năng lượng cao khác có thể dễ dàng ghép đủ năng lượng vào các vật dẫn không được che chắn để phá hủy các thiết bị điện tử.

Sốc Và Rung

Thiết bị tuân thủ theo các tiêu chí về Earthquake, Office, and Transportation Vibration, và Equipment Handling Criteria của GR-63-CORE.

Ngắt Nguồn Điện

Các hệ thống đặc biệt nhạy cảm với sự thay đổi điện áp do nguồn điện xoay chiều cung cấp. Quá áp, thiếu điện áp và quá độ (đột biến) có thể xóa dữ liệu khỏi bộ nhớ hoặc thậm chí khiến các thành phần bị hỏng. Để bảo vệ khỏi những loại sự cố này, dây cáp điện phải luôn được nối đất đúng cách. Ngoài ra, hãy đặt hệ thống trên một mạch nguồn chuyên dụng (thay vì dùng chung mạch với các thiết bị điện nặng khác). Nói chung, không cho phép hệ thống dùng chung mạch với bất kỳ thiết bị nào sau đây:

 • Máy copy
 • Máy điều hòa
 • Máy hút bụi
 • Lò sưởi điện
 • Dụng cụ điện
 • Máy đánh chữ
 • Máy in laser
 • Máy fax
 • Bất kỳ thiết bị cơ giới nào khác

Bên cạnh những thiết bị này, các mối đe dọa lớn nhất đối với nguồn cung cấp điện của hệ thống là sự cố đột ngột hoặc mất điện do bão điện gây ra. Bất cứ khi nào có thể, hãy tắt hệ thống và các thiết bị ngoại vi, nếu có, và rút phích cắm của chúng khỏi nguồn điện khi có giông bão. Nếu sự cố mất điện xảy ra — thậm chí là sự cố tạm thời — trong khi hệ thống đang bật, hãy tắt hệ thống ngay lập tức và ngắt kết nối khỏi ổ cắm điện. Để hệ thống bật có thể gây ra sự cố khi có điện trở lại; tất cả các thiết bị khác còn sót lại trong khu vực có thể tạo ra các xung điện áp lớn có thể làm hỏng hệ thống.

Hệ Thống Tiếp Đất

Bạn phải lắp đặt hệ thống nối đất như một phần của quá trình lắp đặt Chassis Switch Cisco 9500. Việc lắp đặt chassis chỉ dựa vào mặt đất thứ ba của AC là không đủ để nối đất đầy đủ cho các hệ thống.

Thực hành nối đất thích hợp đảm bảo rằng các tòa nhà và thiết bị được lắp đặt bên trong chúng có các kết nối trở kháng thấp và chênh lệch điện áp thấp giữa các khung. Khi bạn lắp đặt hệ thống nối đất, bạn giảm thiểu hoặc ngăn chặn nguy cơ sốc, khả năng hư hỏng thiết bị do quá độ và khả năng bị hỏng dữ liệu.

Nếu không thực hiện nối đất hệ thống thích hợp và hoàn chỉnh, bạn có nguy cơ gia tăng thiệt hại thành phần do ESD. Ngoài ra, bạn có nhiều khả năng bị hỏng dữ liệu, khóa hệ thống và các tình huống khởi động lại hệ thống thường xuyên do không sử dụng nền tảng hệ thống.

Bảng sau liệt kê một số hướng dẫn để thực hiện grounding

Môi trường lắp đặt

Mức độ nghiêm trọng của tiếng ồn điện từ

Khuyến nghị nối đất

Tòa nhà thương mại bị sét đánh trực tiếp

Cao

Tất cả các thiết bị chống sét phải được lắp đặt theo đúng khuyến nghị của nhà sản xuất. Các dây dẫn mang dòng điện sét phải được đặt cách xa nguồn điện và đường dây dữ liệu theo các khuyến nghị và quy tắc hiện hành. Thực hành tiếp đất tốt nhất phải được tuân thủ chặt chẽ.

Tòa nhà thương mại nằm trong khu vực thường xuyên xảy ra bão sét nhưng không dễ bị sét đánh trực tiếp.

Cao

Thực hành tiếp đất tốt nhất phải được tuân thủ chặt chẽ.

Tòa nhà thương mại có sự kết hợp giữa thiết bị công nghệ thông tin và thiết bị công nghiệp

Trung Bình đến Cao

Thực hành tiếp đất tốt nhất phải được tuân thủ chặt chẽ.

Tòa nhà thương mại hiện tại không chịu tiếng ồn môi trường tự nhiên hoặc tiếng ồn công nghiệp nhân tạo. Tòa nhà này có một môi trường văn phòng tiêu chuẩn. Việc lắp đặt này đã có tiền sử trục trặc do nhiễu điện từ.

Trung Bình

Thực hành tiếp đất tốt nhất phải được tuân thủ chặt chẽ. Xác định nguồn và nguyên nhân gây ra tiếng ồn nếu có thể, và giảm thiểu càng gần nguồn ồn càng tốt hoặc giảm sự ghép nối từ nguồn ồn đến thiết bị nạn nhân.

Tòa nhà thương mại mới không chịu tiếng ồn môi trường tự nhiên hoặc tiếng ồn công nghiệp nhân tạo. Tòa nhà này có một môi trường văn phòng tiêu chuẩn.

Thấp

Các phương pháp tiếp đất tốt nhất nên được tuân thủ chặt chẽ nhất có thể. Các vấn đề về nhiễu điện từ không được dự đoán trước, nhưng lắp đặt hệ thống nối đất thực tiễn tốt nhất trong một tòa nhà mới thường là cách ít tốn kém nhất và là cách tốt nhất để lập kế hoạch cho tương lai.

Tòa nhà thương mại hiện tại không chịu tiếng ồn môi trường tự nhiên hoặc tiếng ồn công nghiệp nhân tạo. Tòa nhà này có một môi trường văn phòng tiêu chuẩn.

Thấp

Các phương pháp tiếp đất tốt nhất nên được tuân thủ càng nhiều càng tốt. Các vấn đề về nhiễu điện từ không được dự đoán trước, nhưng việc lắp đặt hệ thống nối đất phù hợp nhất luôn được khuyến khích.

Duy Trì An Toàn Với Điện

Khi làm việc trên thiết bị điện, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 • Không làm việc một mình nếu các điều kiện nguy hiểm tiềm ẩn tồn tại ở bất kỳ đâu trong không gian làm việc của bạn.
 • Đừng bao giờ cho rằng nguồn điện bị ngắt khỏi mạch điện; luôn luôn kiểm tra mạch trước khi làm việc trên nó.
 • Xem xét cẩn thận các mối nguy hiểm có thể xảy ra trong khu vực làm việc của bạn, chẳng hạn như sàn ẩm ướt, cáp kéo dài không có dây điện, dây nguồn bị sờn hoặc hư hỏng và thiếu các cơ sở an toàn.
 • Nếu sự cố điện xảy ra, hãy xử lý như sau:
  • Sử dụng hết sức thận trọng; không trở thành nạn nhân của chính mình.
  • Ngắt nguồn khỏi hệ thống.
  • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu cần thiết.
 • Sử dụng sản phẩm trong phạm vi xếp hạng điện được đánh dấu và hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
 • Cài đặt sản phẩm tuân thủ các mã điện địa phương và quốc gia.
 • Nếu có bất kỳ điều kiện nào sau đây xảy ra, hãy liên lạc với Trung Tâm Hỗ Trợ Kỹ Thuật Của Cisco (TAC)
  • Cáp nguồn hoặc phích cắm bị hỏng
  • Có vật thể lạ rơi vào sản phẩm
  • Sản phẩm đã tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác
  • Sản phẩm đã bị rơi hoặc có dấu hiệu hư hỏng
  • Sản phẩm hoạt động không chính xác khi bạn đã làm theo hướng dẫn vận hành
 • Sử dụng đúng nguồn điện bên ngoài. Chỉ vận hành sản phẩm từ loại nguồn điện được ghi trên nhãn xếp hạng điện.
 • Đối với các mô-đun nguồn AC đầu vào, bạn đã được cung cấp một hoặc nhiều cáp nguồn với bộ nguồn chassis được thiết kế để sử dụng ở quốc gia của bạn, dựa trên địa điểm giao hàng. Nếu bạn cần mua thêm cáp điện, hãy đảm bảo rằng chúng được xếp hạng cho sản phẩm và cho điện áp và dòng điện được đánh dấu trên nhãn xếp hạng điện của sản phẩm. Đánh giá điện áp và dòng điện của cáp nguồn phải lớn hơn xếp hạng được ghi trên nhãn.

  Đối với các mô-đun nguồn đầu vào DC, bạn phải có được các loại cáp cần thiết; chúng không được vận chuyển cùng với mô-đun cung cấp điện. Đảm bảo rằng chiều dài cáp, đồng hồ đo dây và kích thước vấu đáp ứng các yêu cầu về khung gầm, yêu cầu lắp đặt cụ thể của địa điểm, cũng như mã điện địa phương của bạn.

 • Để tránh bị điện giật, hãy cắm tất cả các dây cáp điện vào các ổ cắm điện được nối đất đúng cách. Các loại cáp điện này được trang bị phích cắm ba chấu để đảm bảo tiếp đất thích hợp. Không sử dụng phích cắm của bộ chuyển đổi hoặc tháo chốt tiếp đất khỏi cáp nguồn.
 • Quan sát dải xếp hạng điện. Đảm bảo rằng tổng xếp hạng hiện tại của tất cả các sản phẩm được cắm vào dải nguồn không vượt quá 80% xếp hạng dải nguồn.
 • Không tự sửa đổi cáp điện hoặc phích cắm.

Ngăn Ngừa Thiệt Hại ESD

Hư hỏng ESD có thể xảy ra khi các module hoặc các FRU khác được xử lý không đúng cách, dẫn đến việc các mô-đun hoặc FRU bị hỏng hoàn toàn hoặc không liên tục. Module bao gồm các bảng mạch in được cố định trong các vật mang kim loại. Tấm chắn EMI và các đầu nối là các thành phần không thể thiếu của sóng mang. Mặc dù giá đỡ bằng kim loại giúp bảo vệ bo mạch khỏi ESD, hãy luôn sử dụng dây đeo nối đất ESD khi thao tác với các mô-đun. Để ngăn chặn thiệt hại ESD, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 • Luôn sử dụng dây đeo cổ tay hoặc cổ chân chống tĩnh điện và đảm bảo nó tiếp xúc tốt với da
 • Kết nối phần cuối của thiết bị dây đeo với bề mặt chassis chưa hoàn thiện
 • Khi lắp đặt một bộ phận, hãy sử dụng cần đẩy có sẵn hoặc các vít lắp đặt cố định để đặt đúng vị trí các đầu nối thanh cái trong bảng nối liền hoặc bảng giữa. Các thiết bị này ngăn chặn việc vô tình tháo gỡ, cung cấp tiếp đất thích hợp cho hệ thống và giúp đảm bảo rằng các đầu nối bus được đặt đúng vị trí.
 • Khi tháo một thành phần, hãy sử dụng cần đẩy có sẵn hoặc các vít lắp đặt cố định để tháo các đầu nối thanh cái khỏi bảng nối đa năng hoặc bảng nối giữa.
 • Chỉ xử lý các thiết bị vận chuyển bằng tay cầm hoặc cạnh có sẵn; tránh chạm vào bảng mạch in hoặc đầu nối.
 • Đặt một bảng thành phần đã loại bỏ úp lên trên một bề mặt chống tĩnh điện hoặc trong một thùng chứa che chắn tĩnh điện. Nếu bạn định đưa linh kiện trở lại nhà máy, hãy đặt nó ngay lập tức vào thùng chứa che chắn tĩnh điện.
 • Tránh tiếp xúc giữa bảng mạch in và quần áo. Dây đeo cổ tay chỉ bảo vệ các thành phần khỏi điện áp ESD trên cơ thể; Điện áp ESD trên quần áo vẫn có thể gây thiệt hại.
 • Không bao giờ cố gắng tháo bảng mạch in ra khỏi rack kim loại.

NHỮNG THÀNH PHẦN BÊN TRONG HỘP THIẾT BỊ SWITCH CISCO CATALYST 9500

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu xem có gì bên trong hộp của thiết bị Cisco Catalyst 9500

Hình dưới đây cho thấy các thành phần bên trong hộp của sản phẩm Switch Cisco Catalyst 9500 Series

Các thành phần bên trong hộp sản phẩm Switch Cisco Catalyst 9500
Các thành phần bên trong hộp sản phẩm Switch Cisco Catalyst 9500
   
1 Switch Cisco Catalyst 9500 Series với module network tùy chọn 8 Hai vít đầu chảo Phillips M4.0 x 20mm (Màu đen)
2 Tài liệu sản phẩm và tài liệu tuân thủ 9 Vấu nối đất và hai vít đầu chảo Phillips M4.0 x 8mm
3 Hai giá đỡ 19 inch 10 Dây đeo ESD dùng một lần
4 Hai thanh điều phối cáp 11 (Tùy chọn) Dây nguồn AC
5 Bốn vít đầu chảo số 12 dài 0,50″ 12 (Tùy chọn) Cáp RJ-45 console
6 Bốn vít đầu chảo số 10 dài 0,625″ 13 (Tùy chọn) Cáp USB console
7 Tám vít đầu phẳng Phillips số 8 dài 0,312 “    

Hình dưới đây cho thấy các thành phần bên trong hộp của sản phẩm Switch Cisco Catalyst 9500 hiệu suất cao (Cisco Catalyst 9500 Series High Performance Switches)

Các thành phần bên trong sản phẩm Cisco Catalyst 9500 Series High Performance Switches
Các thành phần bên trong sản phẩm Cisco Catalyst 9500 Series High Performance Switches
1 Switch Cisco Catalyst 9500 Series High Performance với module network tùy chọn 9 Vấu nối đất và hai vít đầu chảo Phillips M4.0 x 8mm
2 Tài liệu sản phẩm và tài liệu tuân thủ 10 Dây đeo ESD dùng một lần
3 Hai giá đỡ 19 inch 11 (Tùy chọn) Dây nguồn AC
4 Thanh điều phối cáp 12 (Tùy chọn) Dây nguồn DC cho mẫu thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 9500 Hiệu suất cao C9500-32C
5 Bốn vít đầu chảo số 12 dài 0,50″ 13 (Tùy chọn) Dây nguồn DC cho các mẫu thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 9500 Hiệu suất cao C9500-32QC, C9500-48Y4C và C9500-24Y4C
6 Bốn vít đầu chảo số 10 dài 0,625 “ 14 (Tùy chọn) Cáp RJ-45 console
7 12 vít đầu phẳng Phillips M4.0 x 6mm 15 (Tùy chọn) Cáp USB console
8 Hai vít đầu chảo Phillips M4.0 x 20mm (Màu đen)

Hình dưới đây cho thấy các thành phần bên trong hộp của thiết bị Switch Cisco Catalyst 4500X

Các thành phần bên trong hộp của sản phẩm Switch Cisco Catalyst 4500X
Các thành phần bên trong hộp của sản phẩm Switch Cisco Catalyst 4500X
1 Switch Cisco Catalyst 9500X Series 8 Một vít đầu chảo Phillips M4.0 x 20mm (Màu đen)
2 Tài liệu sản phẩm và tài liệu tuân thủ 9 Vấu nối đất và bốn vít M4.0 x 6mm (hai vít đầu chảo và hai vít đầu phẳng)
3 Hai giá đỡ 19 inch 10 Dây đeo ESD dùng một lần
4 Thanh điều phối cáp 11 (Tùy chọn) Dây nguồn AC
5 Bốn vít đầu chảo Phillips số 12 dài 0,50 “ 12 (Tùy chọn) Dây nguồn DC
6 Bốn vít đầu chảo Phillips số 10 dài 0,625″ 13 (Tùy chọn) Cáp RJ-45 console
7 12 vít đầu phẳng Phillips M4.0 x 6mm 14 (Tùy chọn) Cáp USB console

THIẾT LẬP HỆ THỐNG NỐI ĐẤT CHO SWITCH CISCO 9500 CHASSIS

Bạn phải tuân thủ các hướng dẫn đối với hệ thống tiếp địa sau cho Cisco 9500 Chassis của bạn:

 • Bạn phải lắp đặt hệ thống tiếp đất với rack hoặc các hệ thống tiếp đất khác.
 • Bạn phải kết nối cả kết nối đất của hệ thống và kết nối mặt đất của nguồn điện với hệ thống
 • Khi sử dụng nguồn điện đầu vào DC, bạn phải lắp đặt hệ thống tiếp đất trước khi gắn cáp nguồn DC vào DC PEM. Hạ nguồn gầm trước khi gắn hệ thống tiếp đất

Công Cụ Và Thiết Bị Cần Thiết

Để kết nối hệ thống tiếp đất, bạn cần các công cụ và vật liệu sau:

 • Vấu nối đất: Khi sử dụng đầu nối vấu hai lỗ đi kèm với hệ thống, dây tiếp địa phải là 6 AWG. Nếu không, phải sử dụng đầu nối vòng kín được hỗ trợ cho dây 8-14 AWG.
 • Vít nối đất: Hai vít đầu chảo Phillips M4.0 x 8mm
 • Dây nối đất
 • Tuốc nơ vít Phillips số 1.
 • Dụng cụ uốn để uốn dây tiếp đất vào vấu nối đất.
 • Dụng cụ tuốt dây để loại bỏ lớp cách điện khỏi dây tiếp đất.

Kết Nối Hệ Thống Tiếp Đất

Để thiết lập hệ thống tiếp đất cho chassis, bạn phải gắn cáp nối đất từ vấu nối đất của chassis vào rack

Bước 1:

Sử dụng công cụ tuốt dây để loại bỏ khoảng 0,75 inch (19 mm) của lớp bọc khỏi đầu dây nối đất.

Bước 2:

Đưa đầu đã cắt của dây tiếp đất vào đầu hở của vấu nối đất

Bước 3:

Uốn dây tiếp đất trong barrel của vấu tiếp đất. Kiểm tra xem dây nối đất đã được gắn chắc chắn vào vấu nối đất chưa

Bước 4:

Đặt vấu dây tiếp đất vào miếng tiếp đất trên switch, đảm bảo rằng có tiếp xúc kim loại với kim loại chắc chắn. Bạn có thể lắp vấu nối đất ở bên trái hoặc bên phải của chassis.

Bước 5:

Trước khi bạn cố định vấu vào chassis, hãy đảm bảo vấu nối đất và dây nối đất không ảnh hưởng đến phần cứng của bộ chuyển mạch Cisco 9500 hoặc thiết bị rack khác. Thực hiện các hành động sau:

 • Cố định vấu nối đất vào chassis bằng hai vít đầu chảo Phillips M4.0 x 8mm

1 Vấu nối đất và hai vít đầu chảo Phillips M4.0x8mm
 • Cố định giá đỡ tiếp đất và vấu vào Cisco Catalyst 9500 chassis bằng hai vít đầu phẳng M4.0x 6mm.

1 Vít đầu phẳng M4.0 x 6mm 3 Vấu tiếp đất
2 Vít đầu chảo M4.0 x 6mm 4 Giá đỡ nối đất
 • Trong một số trường hợp không có sự hỗ trợ của rack, giá đỡ hoặc phần cứng khác của bộ chuyển mạch, bạn có thể lắp vấu trực tiếp vào chassis mà không cần giá đỡ

Bước 6:

Chuẩn bị đầu còn lại của dây tiếp đất với một vấu vòng và cố định nó vào giá bằng vít


LẮP ĐẶT SWITCH CISCO CATALYST 9500

Rack-Mounting Switch Cisco 9500

 • Để lắp đặt Network Equipment Building Systems (NEBS), hãy sử dụng bộ giá đỡ 4 trụ. Chiều sâu của giá, được đo giữa dải lắp phía trước và dải lắp phía sau phải là:
 • Từ 25,14 inch đến 35,84 inch đối với C9500-24Q, C9500-12Q, C9500-40X và C9500-16X.
 • Từ 26,68 inch đến 42,63 inch đối với C9500-32C
 • Từ 23,48 inch đến 39,43 inch đối với C9500-32QC, C9500-48Y4C VÀ C9500-24Y4C.
 • Từ 24,72 inch đến 39,75 inch đối với C9500X-28C8D
 • Đọc kĩ tài liệu về tuân thủ quy định và an toàn trước khi lắp đặt Switch Cisco 9500

Hình dưới đây cho thấy bốn bộ rack mount dành cho Cisco Catalyst 9500.

 

1

Hai giá đỡ 19 inch

4

8 vít đầu chảo Phillips số 10 dài 0,625″

2

Các thanh và giá đỡ mở rộng để lắp bốn điểm

5

16 vít đầu phẳng Phillips số 8 dài 0,312″

3

Tám vít đầu chảo Phillips số 12 dài 0,50″

Hình dưới đây cho thấy bốn bộ rack mount dành cho thiết bị Switch Cisco Catalyst 9500 High Performance

1 Các thanh và giá đỡ mở rộng để lắp bốn điểm 4 Tám vít đầu chảo Phillips số 12 dài 0,50 inch
2 Hai giá đỡ 19 inch 5 Tám vít đầu chảo Phillips số 12 dài 0,625 inch
3 24 vít đầu phẳng Phillips M4.0x6mm

Hình dưới đây cho thấy bốn bộ rack-mount dành cho thiết bị Switch Cisco Catalyst 9500X

1

Hai giá đỡ 19 inch

4

8 vít đầu chảo Phillips số 10 dài 0,625″

2

Các thanh và giá đỡ mở rộng để lắp bốn điểm

5

16 vít đầu phẳng Phillips số 8 dài 0,312″

3

8 vít đầu chảo Phillips số 12 dài 0,50″

Bộ rack-mount 23 inch dành cho thiết bị Cisco Catalyst 9500

1 23-inch rack mount

Bộ rack-mount 23 inch dành cho thiết bị Cisco Catalyst 9500 High Performance

1 23-inch rack mount

Gắn Giá Đỡ Vào Thiết Bị Switch Cisco 9500 Series

Đối với các thiết bị Cisco Catalyst 9500 Switch, sử dụng vít đầu phẳng Phillips số 8 dài 0.312“ để gắn cạnh dài của giá đỡ vào mỗi bên của thiết bị cho các vị trí lắp đặt phía trước, giữa hoặc phía sau

Vị trí lắp giá đỡ ở phía trước của thiết bị Cisco Catalyst 9500

Vị trí lắp giá đỡ ở giữa của thiết bị Switch Cisco Catalyst 9500

Vị trí lắp giá đỡ ở phía sau của thiết bị Switch Cisco 9500

1 Switch Cisco Catalyst 9500 Series 3 Giá đỡ 19 inch
2 Ốc vít đầu phẳng Phillips số 8 dài 0,312″

Đối với các thiết bị Cisco Catalyst 9500 High Performance và các thiết bị Cisco Catalyst 9500X, sử dụng vít đầu phẳng Phillips M4.0x6mm để gắn cạnh dài của giá đỡ vào mỗi bên của thiết bị cho các vị trí lắp đặt phía trước, giữa hoặc phía sau

Vị trí lắp giá đỡ ở phía trước của thiết bị Cisco Catalyst High Performance và Cisco Catalyst 9500X

Vị trí lắp giá đỡ ở vị trí giữa của thiết bị Cisco Catalyst High Performance và Cisco Catalyst 9500X

Vị trí lắp giá đỡ ở phía sau của thiết bị Cisco Catalyst High Performance và Cisco Catalyst 9500X

1 Switch Cisco Catalyst 9500 Series High Performance 3 Giá đỡ 19 inch
2 Vít đầu phẳng Phillips M4.0x6mm

Gắn Switch Cisco 9500 Vào Rack

Bước 1:

Sử dụng vít máy Phillips để gắn các giá đỡ và thanh nối dài vào thiết bị Cisco Catalyst 9500

Gắn thanh mở rộng lên thiết bị Switch Cisco 9500
Gắn thanh mở rộng lên thiết bị Switch Cisco 9500
1 Switch Cisco Catalyst 9500 Series 3 Giá đỡ 19 inch
2 Ốc vít đầu phẳng Phillips số 8 dài 0,312″ 4 Đường ray mở rộng và giá đỡ

Bước 2:

Sử dụng vít máy Phillips màu đen để gắn thanh điều phối cáp vào bên trái hoặc bên phải giá đỡ

Gắn thanh điều phối cáp lên Cisco Switch 9500
Gắn thanh điều phối cáp lên Cisco Switch 9500
1 Giá đỡ 19 inch 3 Thanh điều phối cáp
2 Vít máy Phillips 4 Vít đầu chảo Phillips M4.0x20mm (Màu đen)

Bước 3:

Cố định Switch Cisco 9500 vào thanh rail bằng vít máy Phillips số 12 hoặc số 10

Gắn Cisco Catalyst 9500 vào rack
Gắn Cisco Catalyst 9500 vào rack
1 Vị trí lắp phía trước 2 Vít máy Phillips số 12 hoặc số 10

LÀM GÌ SAU KHI LẮP ĐẶT SWITCH CISCO CATALYST 9500

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt phần cứng của thiết bị Switch Cisco 9500, thực hiện các bước sau để bắt đầu sử dụng thiết bị:

 • Cấu hình thiết bị Switch Cisco Catalyst 9500 bằng cách sử dụng Web User Interface.
 • Kết nối các thiết bị cần thiết với các cổng trên Switch Cisco 9500
 • Bật công tắc nguồn của thiết bị Cisco Switch 9500 để khởi động hệ thống. Trong khi bật nguồn, switch sẽ thực hiện một loạt các kiểm tra chẩn đoán khởi động
 • Xác minh kết nối cổng sau khi kết nối thiết bị với các cổng trên Switch Cisco 9500. Đèn LED chuyển sang màu xanh lục khi switch và thiết bị kèm theo có liên kết

ĐỊA CHỈ PHÂN PHỐI SWITCH CISCO CATALYST 9500 CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT NHẤT

Cisco Việt Nam ™ là một địa chỉ phân phối Switch Cisco chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những thông tin chính xác về nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ, chứng chỉ, với mức giá Discount theo quy định của nhà sản xuất. Hàng luôn sẵn kho số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cisco Việt Nam ™ có văn phòng giao dịch tại 2 thành phố lớn nhất là Hà Nội và Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Giúp thuận tiện cho khách hàng có như cầu mua Switch Cisco Catalyst 9500 Chính Hãng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi, cũng như rút ngắn thời gian giao hàng các sản phẩm máy chủ chính hãng đến với khách hàng..

Ngoài ra thì chúng tôi phân phối Cisco chính hãng trên toàn quốc, Do đó nếu khách hàng không ở có điều kiện để đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội và Sài Gòn thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin về báo giá, tình trạng hàng hoá, chương trình khuyến mại…

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Switch Cisco Catalyst 9500 Chính Hãng tại TP Hà Nội và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của Cisco Việt Nam ™. Hoặc nếu quý khách ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

Địa Chỉ Phân Phối Switch Cisco 9500 Chính Hãng Giá Tốt Tại Hà Nội

Địa Chỉ Phân Phối Switch Cisco 9500 Chính Hãng Giá Tốt Tại Sài Gòn (TP HCM)


Nguồn: https://anbinhnet.com.vn/huong-dan-lap-dat-switch-cisco-catalyst-9500/

Trả lời

Hotline: 0967.40.70.80